Những điều bạn cần biết về iPad mini 6

Share on facebook
Share on twitter
Share on telegram
Những điều bạn cần biết về iPad mini 6
Đây có lẽ là bất ngờ lớn nhất khi Apple quyết định cho ra mắt iPad mini ngay trong sự kiện iPhone 13 thay vì đợi đến tháng sau, cùng với MacBook mới. iPad mini được thay đổi hoàn toàn thiết kế, cập nhật thêm những tính năng nâng cao, đồng thời cũng bị tăng giá 100$ so với trước kia. Hãy cùng Yêu Apple điểm qua những điều bạn cần biết về iPad mini 6.

Những điều bạn cần biết về iPad mini 6

Thiết kế:

iPad mini được thiết kế giống như một chiếc iPad Air thu nhỏ, thay đổi hoàn toàn. Máy đã loại bỏ nút home, đưa về thiết kế vuông để từ đó đạt diện tích hiển thị 8,3″ thay cho 7,9″ trong khi kích cỡ tổng thể không thay đổi. iPad mini sẽ có 4 phiên bản màu khác nhau.
Vì muốn iPad mini tương thích với Apple Pencil 2, Apple đã di chuyển các phím tăng giảm âm lượng lên đỉnh máy, từ đó cạnh phải của máy đủ diện tích để gắn và sạc cho Apple Pencil 2. Đồng thời phím nguồn cũng được tích hợp cảm biến vân tay thay cho nút home.

Sức mạnh:

Apple nói rằng iPad mini là sản phẩm mạnh nhất so với các thiết bị đồng cấp, và điều đó hoàn toàn chính xác. Lý do là vì iPad mini được sử dụng Apple A15, phiên bản nâng cao với 5 nhân GPU giống với iPhone 13 Pro Max thay vì bản 4 nhân như iPhone 13. Do đó, iPad mini mạnh hơn 40% so với thế hệ trước về CPU, 80% về GPU và có năng lực tính toán trí tuệ nhân tạo tăng gấp đôi.
Bộ xử lý hình ảnh mới cũng được liên kết với camera trước 12MP góc rộng 122 độ, hỗ trợ Center Stage tự động căn chỉnh hình ảnh người dùng vào trung tâm giống với iPad Pro M1.

Kết nối:

Đổi thiết kế, iPad mini cũng đồng thời đổi luôn cổng kết nối, từ bỏ Lightning để chuyển sang USB C. Cổng USB C này có băng thông cao hơn 10 lần so với Lighting trước kia, đồng thời hỗ trợ các phụ kiện USB C. Ngoài ra, với việc dùng USB C thì Apple cũng tặng kèm cục sạc 20W trong hộp máy.
Với những ai mua bản iPad mini dùng mạng dữ liệu, kết nối được nâng cấp lên 5G với băng thông tối đa 3,5Gbps.

Giá:

iPad mini có 2 phiên bản 64GB và 256GB, giá lần lượt là 499$ và 649$ cho bản Wi-Fi, 649$ và 799$ cho bản 5G.
Tham khảo giá
iPad mini sẽ giao hàng từ ngày 24/9.
Đặt hàng ngay hôm nay để sở hữu iPad Mini 6 sớm nhất: https://iphone13.yeuapple.com/
Bình luận