Những điều iFan mong đợi từ Apple Watch Series 4 h2

Những điều iFan mong đợi từ Apple Watch Series 4 như có thể sử dụng các nút bấm thể rắn, một thiết kế nhằm mục đích cải thiện khả năng kháng nước tổng thể của thiết bị..

Với chiếc Apple Watch Series 3 được trang bị kết nối LTE, doanh số của chiếc đồng hồ này đã thực sự bùng nổ. Trong một tiết lộ vốn chẳng làm mấy ai ngạc nhiên một vài tháng trước, Tim Cook cho biết doanh số Apple Watch trong mùa nghỉ lễ 2017 đã phá vỡ mọi kỷ lục. Kể từ đó, vị CEO này đã khá kín tiếng về một con số cụ thể, nhưng vẫn thường tiết lộ những nhận định về sự phổ biến ngày càng tăng cao của Apple Watch.

Những điều iFan mong đợi từ Apple Watch Series 4
Apple Watch Series 4

Dù phần lớn mọi người sẽ tập trung vào chiếc iPhone trong sự kiện ngày 12/9 tới, vẫn có khả năng khá cao Apple sẽ dành ra một phần trong sự kiện để công bố chiếc Apple Watch Series 4. Chiếc Apple Watch thế hệ tiếp theo này được Apple kỳ vọng sẽ đẩy doanh số lên cao hơn nữa. Và dù chúng ta hiện nắm được rất ít thông tin liên quan chiếc đồng hồ này (so với lượng thông tin khổng lồ về các mẫu iPhone mới), thì những thông tin ít ỏi đó cũng đủ khiến người hâm mộ cảm thấy hào hứng.

Có lẽ phần thú vị nhất về Apple Watch thế hệ tiếp theo là nó sẽ có những thay đổi đáng kể về mặt thiết kế so với đời trước. Cụ thể, nó sẽ có viền màn hình nhỏ hơn nhiều, từ đó cho phép màn hình tràn viền lớn hơn mà không làm thay đổi kích thước tổng thể của thân đồng hồ.

Khoảng 2 tuần trước, một hình ảnh quảng cáo của chiếc Apple Watch thế hệ tiếp theo này đã bị rò rỉ lên mạng, cho chúng ta cái nhìn cận cảnh đầu tiên về vẻ ngoài của nó. Bạn có thể thấy viền màn hình đã được thu nhỏ đáng kể. Và với diện tích màn hình đã được tăng thêm, Apple có thể hiển thị nhiều thứ hơn trên đó, cung cấp cho người dùng thêm nhiều thông tin mỗi lần liếc nhìn đồng hồ. Thêm nữa, Apple đã loại bỏ nút vặn màu đỏ khá thô dùng để biểu thị cho phiên bản LTE của Apple Watch, thay thế nó bằng một nút vặn với viền tròn đỏ trông mạch lạc, nhẹ nhàng nhưng không kém phần bắt mắt.

Những điều iFan mong đợi từ Apple Watch Series 4 h1
Những điều iFan mong đợi từ Apple Watch Series 4

Một thông tin khác là Apple Watch thế hệ tiếp theo có thể sử dụng các nút bấm thể rắn, một thiết kế nhằm mục đích cải thiện khả năng kháng nước tổng thể của thiết bị. Hấp dẫn hơn cả là thiết kế này sẽ giúp giải phóng bớt không gian bên trong thân đồng hồ, cho phép Apple trang bị một viên pin lớn hơn. Dù thiết kế mới này đã nằm trong kế hoạch của Apple, nhưng không rõ họ có thực hiện nó trong năm nay, hay sẽ để dành cho Apple Watch Series 5.

Hệ điều hành watchOS 5 cũng sẽ mang lại một số tính năng mới khá thú vị, bao gồm kích hoạt Siri bằng cách đưa cổ tay lên ngang mặt, hỗ trợ podcast, chế độ walkie-talkie (bộ đàm), và tự động phát hiện loại hình tập luyện mà người đeo đồng hồ đang thực hiện.

Theo thông lệ mọi năm, các mẫu Apple Watch mới sẽ lên kệ chỉ một thời gian ngắn sau khi được công bố. Do đó nếu không có gì thay đổi, chúng ta sẽ có thể mang về nhà một chiếc Apple Watch Series 4 đâu đó trong tháng 9 này.

Apple Watch Series 4 sẽ được trình làng cùng với bộ ba iPhone 2018 vào ngày mai 12/9 và 00h ngày 13/9 theo giờ Việt Nam.

SHARE