Phẫu thuật iPhone Xs tìm hiểu điều bất ngờ bên trong, hình 1
Hình ảnh iPhone X và iPhone Xs

Mọi người vẫn thắc mắc iPhone Xs có gì khác iPhone X. Vậy hãy cùng phẫu thuật iPhone Xs tìm hiểu điều bất ngờ nằm bên trong phiên bản này.

Phẫu thuật iPhone Xs tìm hiểu điều bất ngờ bên trong nhận được kết quả pin chữ L liền khối, dung lượng nhỏ hơn iPhone X.

Dung lượng thật của viên pin chữ L trên iPhone X giờ chỉ còn 2.658mAh – giảm 3% so với pin 2.716mAh trên iPhone X.

Màn “phẫu thuật” iPhone 2018 đầu tiên đã chính thức xuất hiện, và “nạn nhân” chính là chiếc iPhone Xs. Kích thước của chiếc điện thoại này chỉ tương đương với người tiền nhiệm iPhone X, vậy dung lượng pin thì sao? Tất tần tật những câu hỏi xoay quanh chiếc iPhone giá nghìn đô của năm nay sẽ được YouTuber người Hà Lan FixjeiPhone trả lời.

Viên pin chữ L bên trong iPhone Xs có đôi chút khác biệt so với chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm ra mắt. Anh chàng “mổ bụng” máy cho biết, vỏ của viên pin có ghi dung lượng thật của nó là 2.658mAh – giảm 3% so với pin 2.716mAh trên chiếc iPhone X. Một điểm khác biệt nữa là pin của XS không còn bị tách thành 2 phần riêng biệt mà liền thành 1 khối.

Phẫu thuật iPhone Xs tìm hiểu điều bất ngờ bên trong, hình 1
Hình ảnh iPhone X và iPhone Xs

Bo mạch chủ cũng rất nhỏ nhắn nhưng sức mạnh của nó thì vô cùng đáng gờm với con chip A12 Bionic, linh kiện bên trong cũng đặc sắp xếp hơi khác với iPhone X.

Phẫu thuật iPhone Xs tìm hiểu điều bất ngờ bên trong, hình 2
Táo khuyết trang bị cho iPhone XS cảm biến hình ảnh lớn hơn

Táo khuyết trang bị cho iPhone XS cảm biến hình ảnh lớn hơn cho ống kính góc rộng để mang tới khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn, vì vậy cụm camera ở mặt lưng lớn hơn một chút – khoảng vài milimét, và đó là lý do nó không còn vừa vặn với một số chiếc ốp lưng bảo vệ của iPhone X. Tổng kết lại, ta có thể thấy Apple đã tái sử dụng khá nhiều chi tiết trên iPhone X – một điều không mấy ngạc nhiên bởi đây chỉ là bản nâng cấp nhẹ S.

Nếu như bạn có quá nhiều tiền mà không biết tiêu vào đâu, muốn tự tay tháo máy và ném 1.000 USD qua cửa sổ thì có thể dùng video này làm hướng dẫn.

Xem thêm:

Apple tự tin FaceID trên dòng iPhone mới không thiết bị nào sánh bằng

Không đi theo xu thế đặt cảm biến vân tay dưới màn hình như một số đối thủ trên nền tảng Android, hãng công nghệ Mỹ cho rằng hệ thống nhận diện khuôn mặt FaceID đang làm rất tốt.

Trong buổi lễ ra mắt iPhone mới vừa qua, Apple đã nhắc đến tính năng Face ID đã được cải tiến tốc độ nhanh hơn nhờ các công nghệ mới của hãng.

Theo Apple, bộ đôi iPhone XS và iPhone XS Max dù có mô-đun FaceID không hề thay đổi so với iPhone X nhưng tốc độ nhận diện khuôn mặt của iPhone 2018 sẽ nhanh hơn đáng kể, bên cạnh khả năng bảo mật được đánh giá là an toàn nhất hiện nay.

Đây là kết quả đến từ sự trợ giúp của thuật toán mới, hệ thống Secure Enclave và con chip Apple A12 Bionic 7nm mạnh mẽ. Trong khi đó, các mô-đun cảm biến như camera hồng ngoại, đèn chiếu sáng, cảm biến khoảng cách, ánh sáng, môi trường, camera trước và máy chiếu điểm vẫn được hãng giữ nguyên.

Cũng theo Apple, với việc nâng cấp cảm biến nhận diện khuôn mặt 3D mới của mình, hãng tuyên bố rằng iPhone XS và XS Max đang sở hữu hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D tốt nhất trên smartphone từ trước đến nay.

Sau khi phẫu thuật iPhone Xs tìm hiểu điều bất ngờ bên trong ta thấy pin chữ L liền khối, dung lượng nhỏ hơn iPhone X. Mặc dù không có quá nhiều thay đổi so với iPhone X nhưng cũng rất đáng để các tín đồ quyết định bỏ tiền ra mua.