Dữ liệu rò rỉ từ iOS 11 Golden Master hé lộ nhiều chi tiết về thiết bị iPhone 8.
Dữ liệu rò rỉ từ iOS 11 Golden Master hé lộ nhiều chi tiết về thiết bị iPhone 8.

Cuối tuần vừa rồi, thông tin về phần mềm iOS 11 Golden Master (GM) bị rò rỉ, tiết lộ cụ thể nhiều chi tiết về thiết bị iPhone thế hệ mới chỉ vài ngày trước khi công bố chính thức. Với tên gọi chưa được xác định, dòng flagship này có thể được gọi với cái tên như iPhone 8, iPhone X, hay iPhone Editon.

Các thông tin quý giá tiếp tục được tiết lộ khi các nhà phát triển “khai quật” được từ phần mềm. Đó là thông tin chi tiết về bộ xử lý A11 trong dòng sản phẩm iPhone sắp tới của Apple, độ phân giải cũng như độ nét 4K của Apple TV, cách thức vận hành của Apple Pay trên Face ID, và cả sạc không dây nữa.

Thanh toán bằng Face ID

IPhone sẽ có hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID, thay thế Touch ID. Ngoài bảo mật điện thoại, Face ID cũng được tích hợp với cách thức Apple Pay để vận hành hiệu quả.

Nhà phát triển Jeffrey Grossman từng tiết lộ cách thức hoạt động của Apple Pay trên Face ID qua trang cá nhân Twitter của mình. Qua đó, iPhone X sẽ xác nhận thanh toán bằng nhận diện khuôn mặt. Để xác nhận thanh toán, người dùng chỉ cần nhấp đúp vào nút nguồn bên mép điện thoại.

Trên những tư liệu rò rỉ, có một sự liên quan của Face ID đến thiết bị iPhone, iPad và và iPod touch, cho thấy Apple có thể sẽ mang tính năng Face ID tới iPad và iPod touch trong tương lai.

Chip A11 hiệu năng cao

Theo nhà phát triển Steve Troughton-Smith và người sử dụng Twitter Longhorn, chip A11 Fusion dự kiến ​​sẽ được tích hợp vào iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus là một thiết bị lõi 4 + 2, bao gồm 2 lõi hiệu năng cao và 4 lõi hiệu năng thấp tiết kiệm điện năng, tuy nhiên điều này không hoàn toàn rõ ràng (bởi thông tin rò rỉ trước đó là có bốn lõi hiệu năng cao hơn và hai lõi hiệu năng thấp hơn).

Chip A11 Fusion dự kiến ​​sẽ được tích hợp vào iPhone 8 (iPhone X).
Chip A11 Fusion dự kiến ​​sẽ được tích hợp vào iPhone 8 (iPhone X).

Dù được trang bị loại lõi nào đi nữa, cách bố trí vẫn tương tự như chip A10, đó là một bộ xử lý SoC 8 lõi với hai lõi hiệu năng thấp và hai lõi hiệu năng cao.

Tính năng sạc không dây độc quyền của Apple

Được phát hiện bởi nhà phát triển Guilherme Rambo, những dữ liệu cho thấy iPhone 8 sẽ liên quan đến sạc không dây trong iPhone 11 GM. Dữ liệu không mô tả chi tiết về cách vận hành của sạc không dây, nhưng nhiều tin đồn cho hay Apple sẽ sử dụng tính năng sạc không dây cảm ứng, đó là cũng là cách thức nạp điện của Apple Watch.

Sạc không dây của Apple được cho là sử dụng tiêu chuẩn Qi, và được kích hoạt thông qua phụ kiện sạc cảm ứng. Apple đang có kế hoạch bắt tay với các nhà sản xuất bên thứ ba sản xuất các phụ kiện sạc dựa trên công nghệ Qi, nhưng với chứng nhận độc quyền của Nhà Táo Made for iPhone.

Tin đồn cho thấy các thiết bị của Apple sẽ hỗ trợ công suất 7,5 W khi thực hiện sạc cảm ứng, và tính năng sạc không dây dự kiến ​​sẽ được trang bị trong tất cả các mẫu iPhone sắp ra mắt trong năm nay.

Apple Watch được trang bị chip LTE

Các rò rỉ mới cũng xác nhận kế hoạch đặt tên của Apple (với các gợi ý OLED iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus), cho thấy quá trình thiết lập Face ID (bằng cách nhìn vào thanh trạng thái), có thêm icon động Animoji mới, thế hệ Apple Watch được trang bị chip LTE.

>>> Xem thêm: APPLE WATCH SẼ CÓ CHỨC NĂNG NGHE GỌI NHƯ IPHONE SẮP TRÌNH LÀNG

Độ phân giải 4K trên Apple TV mới

Cuối cùng, nhà phát triển Steve Troughton-Smith đã phát hiện dòng tivi mới TV 4K sắp ra mắt sẽ có độ phân giải 2160p và sẽ hỗ trợ nhiều định dạng màu khác nhau, bao gồm HDR10 và Dolby Vision. Công nghệ 4K streaming trên thiết bị sẽ yêu cầu tối thiểu kết nối 15Mb/s.