Rò rỉ thiết kế iPad Pro nhỏ hơn và không có jack tai nghe, hình 1
Bản CAD loạt iPad sắp tới của Apple được rò rỉ với chi tiết kích thước tổng thể

Rò rỉ thiết kế iPad Pro nhỏ hơn và không có jack tai nghe. Những thay đổi này có phải là những gì mà người dùng đang mong đợi?

Theo ngồn tin mới nhất rò rỉ thiết kế iPad Pro nhỏ hơn và không có jack tai nghe. Đây là sự thay đổi được cho là có phần giống với iPhone.

Công ty phân tích AppSee vừa trình bày một số thông tin quan trọng liên quan đến thiết kế của chiếc máy tính bảng mà Apple ra mắt trong thời gian tới.

Theo Neowin, dữ liệu AppSee cho thấy iPad Pro 10,5 inch trước đây sẽ có màn hình 11 inch trong phiên bản mới, trong khi phiên bản lớn hơn tiếp tục hoạt động với màn hình 12,9 inch. Cả hai đều giữ nguyên độ phân giải tương ứng 2.224 x 1.668 pixel và 2.732 x 2.048 pixel, có nghĩa cả hai vẫn giữ tỷ lệ khung hình 4:3.

Rò rỉ thiết kế iPad Pro nhỏ hơn và không có jack tai nghe, hình 1
Bản CAD loạt iPad sắp tới của Apple được rò rỉ với chi tiết kích thước tổng thể

AppSee lưu ý rằng Apple có thể bắt đầu thử nghiệm nội bộ các thiết bị này, với tên mã dự kiến cho mô hình Wi-Fi là iPad8,1, iPad8,2 và iPad8,5; trong khi biến thể dữ liệu di động có các mã iPad8,3, iPad8,4 và iPad8,8. Hai mô hình bị rò rỉ trước đó là iPad8,6 và iPad8,7 không hiển thị trong các số liệu của AppSee, mặc dù điều đó không có nghĩa là chúng không tồn tại.

Được biết AppSee là nguồn đáng tin cậy trong việc cung cấp các thông tin nói trên. Vào tháng 8.2015, công ty đã dự đoán chính xác độ phân giải màn hình của mẫu iPad Pro 12,9 inch chưa được phát hành. Dữ liệu mô hình tương ứng cụ thể mà AppSee đưa ra như sau:

iPad8,1 iPad Pro 11 inch, Wi-Fi, bộ nhớ cơ bản
iPad8,2 iPad Pro 11 inch, Wi-Fi, bộ nhớ tối đa
iPad8,5 iPad Pro 12,9 inch, Wi-Fi, bộ nhớ cơ bản
iPad8,6 iPad Pro 12,9 inch, Wi-Fi, bộ nhớ tối đa
iPad8,3 iPad Pro 11 inch, dữ liệu di động, bộ nhớ cơ bản
iPad8,4 iPad Pro 11 inch, dữ liệu di động, bộ nhớ tối đa
iPad8,7 iPad Pro 12,9 inch, dữ liệu di động, bộ nhớ cơ bản
iPad8,8 iPad Pro 12,9 inch, dữ liệu di động, bộ nhớ tối đa

Một loạt các rò rỉ CAD từ Slashleaks, cùng với một báo cáo từ blog Nhật Bản MacOtakara, đã chứng thực một số thông tin chi tiết hơn. Với iPad Pro 11 inch có kích thước 247,5 x 178,7 x 6 mm (gồm phần lồi của camera); iPad Pro 12,9 inch sẽ có kích thước 280 x 215 x 6,4 mm.

Trong khi đó chủ tài khoản Twitter CoinCoin tái khẳng định rằng thiết bị nhỏ hơn sẽ dày khoảng 5,9 mm. Quan trọng hơn, CoinCoin cũng tái khẳng định các báo cáo trước đó cho thấy rằng các thiết bị có thể bỏ qua jack cắm tai nghe để chuyển sang USB Type-C. Còn Slashleaks xác nhận sự hiện diện của một đầu nối thông minh mới ở mặt sau của các thiết bị để dễ dàng ghép nối với các phụ kiện khác nhau, chẳng hạn như bàn phím.

Rò rỉ thiết kế iPad Pro nhỏ hơn và không có jack tai nghe, hình 2
Chi tiết thông tin các tính năng trên thiết kế của iPad Pro mới

Xét tổng thể, có vẻ như các bản cập nhật iPad sắp tới về bản chất tương tự với những gì Apple đã làm với iPhone năm ngoái. Việc loại bỏ nút Home cùng thu hẹp viền là cách mà Apple đã làm với các thiết bị trước đó.

Rò rỉ thiết kế iPad Pro nhỏ hơn và không có jack tai nghe, hi vọng với những cải biến mới này sẽ mang đên cho các bạn những trải nghiệm mới thật tuyệt vời.