Samsung kiện chính đại sứ thương hiệu của mình vì dùng iPhone X hình 1
Samsung kiện chính đại sứ thương hiệu của mình vì dùng iPhone X

Samsung kiện chính đại sứ thương hiệu của mình vì dùng iPhone X. Với số tiền đòi bồi thường lên tới 1,6 triệu USD- một con số choáng ngợp.

Dưới đây là thông tin chi tiết về Samsung kiện chính đại sứ thương hiệu của mình vì dùng iPhone X

Samsung kiện chính đại sứ thương hiệu của mình vì dùng iPhone X hình 1
Samsung kiện chính đại sứ thương hiệu của mình vì dùng iPhone X

Dẫn chương trình truyền hình, nhà báo, chính trị gia Ksenia Sobchak, Nga, đã được Samsung thuê làm đại sứ quảng bá cho các mẫu smartphone của Samsung tại Nga. Như một phần của hợp đồng, Sobchak sẽ phải xuất hiện ở nơi công cộng với các thiết bị Samsung ở trên tay. Và đương nhiên, cô không được phép sử dụng thiết bị của các đối thủ cạnh tranh một cách công khai.

Tuy nhiên, mới đây Sobchak đã vi phạm điều khoản của hợp đồng khi sử dụng iPhone X của Apple trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình. Cô đã cố gắng giấu diếm chiếc iPhone bằng cách dùng một tờ giấy. Tuy nhiên, Samsung vẫn phát hiện ra và đâm đơn kiện Sobchak, đòi bồi thường 108 triệu rúp, tương đương 1,6 triệu USD.

Samsung kiện chính đại sứ thương hiệu của mình vì dùng iPhone X hình 2
Sobchak xuất hiện tại các sự kiện xã hội ở Moscow với chiếc điện thoại chạy iOS trên tay.

Bên cạnh việc dùng iPhone X trên truyền hình, người ta còn phát hiện ra Sobchak xuất hiện tại các sự kiện xã hội ở Moscow với chiếc điện thoại chạy iOS trên tay.

“One more thing” – CEO Tim Cook đã sử dụng lại câu nói quen thuộc của Steve Jobs để giới thiệu iPhone X, khiến cả khán phòng như vỡ oà vì thoát khỏi cảm giác thất vọng với bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus. iPhone X đã xuất hiện, cứu rỗi cho hàng chục phút nhàm chán của Apple trước đó.

iPhone X được Apple ví như chiếc smartphone của tương lai. Nó có màn hình Super Retina 5,8 inch, độ phân giải 2.436 x 1.125 pixel, mật độ điểm ảnh lên đến 458 ppi, chiếm gần trọn mặt trước. Màn hình này cũng sử dụng tấm nền OLED và công nghệ True Tone.

Trên model này, Apple cũng khai tử phím Home cứng, người dùng vào màn hình chính bằng cách vuốt lên từ cạnh dưới màn hình. Cảm biến vân tay cũng được thay bằng công nghệ nhận diện gương mặt mang tên Face ID. Nó đủ nhanh và tốt để không bị đánh lừa bằng hình ảnh và có thể hoạt động trong đêm tối nhờ sự kết hợp giữa hồng ngoại và camera trước.

Sự biến mất của phím Home cũng khiến người dùng phải học cách điều khiển iPhone X. Chẳng hạn để truy cập iOS Control Center, người dùng phải vuốt từ trên xuống ở góc trên bên phải màn hình.

Theo Apple, Face ID trên iPhone X an toàn hơn gấp nhiều lần so với cảm biến vân tay và xác suất người khác mở được nó chỉ 1/1.000.000. Face ID cũng sẽ hoạt động với Apple Pay và các ứng dụng của bên thứ ba.

Tương tự với iPhone 8, iPhone X cũng có các tính năng camera mới trong chế độ chụp chân dung. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ tốt cho việc tạo ra các nội dung AR.

Trên iPhone X, Apple đã bổ sung tính năng sạc không dây và phụ kiện mang tên AirPower. Khi đặt iPhone X và Apple Watch lên dock sạc này, cả hai sẽ được nạp điện cùng lúc. AirPower sẽ lên kệ vào năm sau.

Về khả năng kết nối, iPhone X tích hợp chip LTE Advance và chuẩn Bluetooth 5.0. Hiện chưa có phụ kiện nào cho iPhone hỗ trợ chuẩn này, nhưng chúng sẽ sớm xuất hiện sau khi model này ra mắt.

Trên đây Yêu Apple đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về Samsung kiện chính đại sứ thương hiệu của mình vì dùng iPhone X. Mong rằng thông tin này hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ những thông tin này cho bạn bè mình cùng biết nha. Cảm ơn các bạn đã đọc bài!