Mọi thông số về bộ ba iPhone đáng mong chờ nhất 2017 đã được công bố.
Mọi thông số về bộ ba iPhone đáng mong chờ nhất 2017 đã được công bố.

Sau nhiều tháng chờ đợi, mọi thông số về bộ ba iPhone đáng mong chờ nhất 2017 đã được công bố. Nhìn chung, iPhone 8 và 8 Plus được xây dựng dựa trên hình thức quen thuộc của iPhone 7, cũng như một thiết bị iPhone X cao cấp với thiết kế mang tính cách mạng cùng các tính năng tiên tiến.

Các thiết bị này có những điểm tương đồng cũng như sự khác biệt. Sau đây là những thông số người dùng có thể đối chiế để đưa ra quyết định sở hữu.

Thiết kế và kích cỡ

Cả ba thiết bị iPhone đều sử dụng thiết kế 2 mặt kính.

Trong khi iPhone 8 và iPhone 8 Plus vẫn giữ lại khung lề trước và thiết kế màn hình hiển thị như thế hệ iPhone trước đó, thì iPhone X sơ hữu màn hình tràn cạnh, và gần như không có khung. Màn hình OLED được thiết kế liền mạch vào khung thép không gỉ mỏng đồng thời khoét hình chữ V phía trên cùng, chặn một vùng cảm biến nơi có camera TrueDepth tiên tiến.

Cả ba chiếc iPhone đều có tiêu chuẩn chống bụi và nước IP67.

Chiều rộng Chiều cao Độ dày Cân nặng
iPhone 8 138.3 mm 67.1 mm 7.1 mm 148 grams
iPhone 8 Plus 138.44 mm 67.26 mm 7.21 mm 202 grams
iPhone X 158.2 mm 77.9 mm 7.3 mm 174 grams

Màn hình hiển thị

Rõ ràng, sự khác biệt lớn nhất giữa ba chiếc iPhone năm nay là màn hình hiển thị. Đó là yếu tố hình dáng và kích thước tổng thể. Tuy nhiên, cả ba thiết bị này đều được trang bị công nghệ True Tone của Apple.

Sự khác biệt lớn nhất giữa ba chiếc iPhone năm nay là màn hình hiển thị.
Sự khác biệt lớn nhất giữa ba chiếc iPhone năm nay là màn hình hiển thị.

iPhone 8 sẽ có màn hình Retina HD LCD 4.7 inch, kích cỡ và hình dáng giống như iPhone 7, với độ phân giải là 1334 x 750, mật độ điểm ảnh 326 ppi.

IPhone 8 Plus có màn hình Retina HD LCD 5.5 inch. Tương tự, nó có kích cỡ và hình dáng giống như iPhone 7 Plus, độ phân giải 1920 x 1080 mật độ điểm ảnh 401 ppi.

IPhone X sẽ có màn hình OLED Retina 5,8 inch. Hình dáng chỉ lớn hơn iPhone 7 và iPhone 8 một chút, độ phân giải là 2436 x 1.125, mật độ điểm ảnh 458 ppi.

Như vậy, màn hình hiển thị của iPhone X lớn hơn iPhone 8 Plus nhưng lại nhỏ hơn về  hình thức, thực sự là một thiết kế ấn tượng. Điểm ấn tượng tiếp theo là lần đầu tiên iPhone X sử dụng thiết kế OLED, đánh dấu sự nâng cấp đáng kể từ thiết kế LCD truyền thống.

Bộ vi xử lý & thiết kế bên trong

Cả ba chiếc iPhone này sẽ chạy bộ vi xử lý A11 Bionic mới nhất của Apple, kèm theo một loạt các công nghệ made-by-Apple như bộ xử lý đồ họa GPU và bộ xử lý hình ảnh ISP. Như vậy, cả ba thiết bị sẽ có hiệu suất tương tự nhau và có thể thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ cùng lúc.

iPhone 8 sẽ chạy RAM 2 GB.

iPhone 8 Plus và iPhone X sẽ có RAM 3 GB.

Sinh trắc học

IPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ tiếp tục sử dụng hệ thống sinh trắc dấu vân tay Touch ID để mở khóa thiết bị và xác nhận các giao dịch mua bán.

Trong khi đó, thay vì sử dụng Touch ID, Apple đưa vào iPhone X hệ thống nhận dạng khuôn mặt tiên tiến Face ID, công nghệ dựa trên hệ thống camera TrueDepth mới và một động cơ thần tích hợp bên trong chip A11 Bionic.

>>> Xem thêm: TẤT TẦN TẬT VỀ CÁCH THỨC VẬN HÀNH CỦA FACE ID TRÊN IPHONE X

Kiểm soát giao diện người dùng

IPhone 8 và iPhone 8 Plus vẫn giữ lại nút Home. Điều đó có nghĩa là trải nghiệm người dùng sẽ không có gì thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm

Trong khi đó, iPhone X sẽ dựa vào các động tác cử chỉ trên khuôn mặt để mở khóa, về màn hình chính và thực hiện chức năng đa nhiệm. Nó cũng cho phép sử dụng nút bên mép để kích hoạt Siri và cũng là một phím tắt của Apple Pay.

Camera

Công nghệ chụp ảnh và quay video ổn định trên iPhone năm nay chính là một điểm mạnh của bộ ba. Tất cả chúng đều có camera cải tiến, ổn định hình ảnh quang học (trên cả hai ống kính cho camera kép) và hệ thống đèn flash True Tone với công nghệ đồng bộ chậm. Tất cả chúng đều có khả năng quay phim 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây, hoặc quay phim chuẩn 1080p/240fps.

Bộ ba đều có khả năng quay phim 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây.
Bộ ba đều có khả năng quay phim 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây.

– iPhone 8 được trang bị camera sau 12MP, camera selfie 7MP.

– iPhone 8 Plus sẽ sử dụng một mô-đun camera kép 12MP, với ống kính tele và camera selfie 7MP.

– iPhone X cũng sử dụng một mô-đun camera kép 12MP với ống kính tele; camera selfie 7MP hỗ trợ chế độ chụp chân dung Portrait Mode và ánh sáng chân dung Portrait Lighting.

Camera kép Portrait Mode Portrait Lighting
iPhone 8 Không Không
iPhone 8 Plus
iPhone X Có (cả camera trước và sau)

Thời lượng pin và sạc pin

Thời lượng pin

iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ có cùng thời lượng như trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

iPhone 8 sẽ có pin 1.821mAh, còn iPhone 8 Plus sẽ có pin 2.675mAh.

Trong khi đó, pin iPhone X có thời lượng dài hơn 2 giờ so với iPhone 7. Tuy nhiên, không có thông tin về số liệu mAh.

Khả năng sạc

iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X đều có tính năng sạc không dây cảm ứng từ chuẩn Qi. Cả ba cũng sẽ hỗ trợ tính năng sạc nhanh, tuy nhiên phải thông qua cáp Lightning nối với cáp USB-C, hệ thống này được bán riêng.

>>> Xem thêm: XUẤT HIỆN ĐẾ SẠC KHÔNG DÂY DÀNH CHO IPHONE 7 PLUS

Khả năng kết nối

Cả ba điện thoại iPhone đều có thể kết nối với các mạng sau:

4G LTE, NFC, GPS, DMA, HSPA+, 802.11aa/b/g/n/ac Wi-Fi, Bluetooth 5.0.

Bộ nhớ & tùy chọn màu sắc

iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X sẽ có bộ nhớ 64 GB và 256 GB.

iPhone 8 và 8 Plus sẽ có màu xám (space grey), bạc và vàng. iPhone X sẽ có màu xám (space grey) và bạc.

Giá bán

iPhone 8 64GB có giá khởi điểm 699 USD.

iPhone 8 Plus 64GB có giá 799 USD.

iPhone X 64GB có giá 999 USD.

Lịch đặt hàng cho iPhone 8 và iPhone 8 Plus bắt đầu vào thứ 6, ngày 15/9. Sản phẩm sẽ được giao cho người dùng sau đó 1 tuần, vào ngày 22/9.

Lịch đặt hàng cho iPhone X sẽ bắt đầu vào ngày 27/10 trước khi giao sản phẩm cho người dùng vào ngày 3/11.

Để cập nhật thông tin mới nhất về điện thoại iPhone, hãy truy cập yeuapple.com.

 

SHARE