Apple và Samsung luôn là hai ông lớn trong làng công nghệ. Trong cuộc đua năm nay, nếu Samsung Note 10 tập trung vào việc ra mắt smartphone hỗ trợ 5G thì Apple lại sở hữu sức mạnh của con chip “khủng” A13 và flagship mới. Trong sự so sánh iPhone 11 lần này thì cán cân đã nghiên về phía nhà “Táo Khuyết”. Hãy cùng ShopDunk đi phân tích nhé!

So sánh kích thước iPhone 11 với Samsung Note 10

Bằng hai phiên bản, trong đó có Note 10 Plus với kích thước ngang một chiếc máy tính bảng với 6.8 inch, Samsung đã có câu trả lời cho cả iPhone Xr và iPhone Xs Max.

Apple dường như đã ước lượng được kế hoạch này của đối thủ, khi một chiếc iPhone 11 Pro 6.7 inch sẽ trình làng vào tháng tới, với tên iPhone 11 Pro, thay thế dòng Plus hay Max hiện nay.

so-sanh-iphone-11-1
iPhone 11 với Samsung Note 10

Đây là một bước ngoặc đáng kỳ vọng, khi công nghệ di động ngày phát triển hơn, khiến máy vẫn giữ hình dáng thon gọn ở kích thước lớn, nhờ vào cắt giảm viền benzel hay cụm camera selfie.

Điều này đem đến lựa chọn tốt hơn cho người dùng, khi có đủ loại kích thước vừa lòng bàn tay, cũng như nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với từng đối tượng cụ thể.

S Pen và Apple Pencil

Cốt lõi không thể thiếu trên Samsung Note đó chính là bút S Pen, giúp điện thoại hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết.

Samsung Note 10 năm nay bổ sung vài tính năng thú vị trên S Pen mới, điều mà người dùng iPhone ganh tỵ, bởi bút Apple Pencil đến thời điểm hiện tại vẫn là khái niệm xa xỉ, chỉ tối ưu hóa trên dòng thiết bị iPad.

so-sanh-iphone-11-2
S Pen và Apple Pencil

Sẽ là một sự ngớ ngẩn khi sử dụng bút trên màn hình 5 inch, tuy nhiên iPhone hiện đã đủ lớn để thực hiện việc đó.

Như đã đề cập trên, iPhone Pro sắp tới đạt kích thước gần 7 inch. Người dùng ngày càng có xu hướng viết ghi chú, phác thảo nhanh trên màn hình điện thoại, do đó Apple nên ưu tiên việc này.

So sánh camera iPhone 11 với Samsung Note 10

Các mô hình Galaxy Note 10 đã đi kèm với 3 camera chính, cũng như một camera selfie được đặt phía trên, ngay giữa màn hình.

Hiện bây giờ, số camera tối đa trên iPhone X Series nhiều nhất vẫn là 2 và nếu các tin đồn gần đây là đúng, iPhone 11 sẽ có 3 camera và bắt đầu cuộc đua thú vị với Samsung sắp tới.

so-sanh-iphone-11-3
So sánh camera iPhone 11 với Samsung Note 10

Tất nhiên, phần cứng máy ảnh chỉ là một phần của câu chuyện. Bên cạnh đó, để đánh giá chất lượng còn phải tính năng kèm theo, nơi có bộ vi xử lý và thuật toán học máy của điện thoại can thiệp.

Ở phần so sánh này, chúng ta sẽ phải đợi kết quả chính thức từ Tomsguide, sau khi cấu hình iPhone 11 xuất hiện chính thức.

Không jack cắm tai nghe 3.5mm

Cuối cùng, iPhone và Galaxy Note đã đồng điệu với nhau trong một xu hướng quan trọng, đó là sự biến mất hoàn toàn của jack cắm tai nghe 3.5mm.

Quyết định thay đổi của Apple vào năm 2016 đã gặp rất nhiều lời chế giễu thời đó, đặc biệt Samsung với nhiều video (hiện đã gỡ) dìm pha đối thủ. Hiện thì sự tình cũng đã rõ. Note 10 là flagship đầu tiên của Samsung tiến hành bỏ lỗ cắm này, dẫn đường các thế hệ Samsung S11, Note 11 tiếp theo trong tương lai.

so-sanh-iphone-11-4
Không jack cắm tai nghe 3.5mm

Một số rào cản nhất định sẽ vướng phải, khi người dùng cần chi một khoản tiền nhỏ để mua cổng chuyển đổi hoặc tai nghe không dây… Tuy nhiên, khi sạc không dây thay thế dần sạc dự phòng theo kiểu truyền thống, điều khiển bằng cử chỉ ngày thịnh hành hơn, việc thay đổi là cần thiết.

Trên là phép so sánh nhanh trên Samsung Note 10 và iPhone 11 sắp tới. Mặc dù không có sự ganh đua về hiệu năng, camera hay thiết kế cụ thể, tuy nhiên chúng ta đã có cái nhìn cơ bản nhất.

Sức mạnh bộ vi xử lý – Apple vượt trội ở con chip A13

Có lẽ phần này thật sự khó khăn đến với dòng Samsung Galaxy, cho dù là S hay Note, bởi sức mạnh từ chip A trên Apple thực sự ấn tượng.

Mọi năm, khi sản phẩm mới Samsung ra mắt thì hiệu năng sẽ đo với iPhone ra mắt trước 1 năm, cụ thể là Note 10 và Xs Max hiện nay.

so-sanh-iphone-11-5
Apple vượt trội ở con chip A13

Tuy nhiên theo điểm Benchmark, có vẻ như Note 10 sẽ không quá ấn tượng so với iPhone Xs Max, và chắc chắn khi thiết kế iPhone 11 ra mắt, với chip A13 cao cấp hơn thì cán cân đã nghiên về phía Apple.

Có thể khẳng định rằng, khi so sánh iPhone 11 với Samsung Note 10 luôn là cuộc chiến  không hề kém cạnh nhau của hai ông lớn. Tuy nhiên nếu những tính năng trên smartphone năm nay của Apple được đồn đại là thật thì chắc chắn ngôi đầu bảng sẽ dành cho nhà “Táo” các hãng khác khó có cửa cạnh tranh.

Muốn sở hữu một chiếc iPhone 11 cao cấp, thời thượng, sang chảnh, ngại gì mà không đặt hàng ngay hôm nay

ShopDunk là đơn vị đầu tiên đưa iPhone 11 về Việt Nam

ƯU ĐÃI SIÊU HẤP DẪN:

  • Nhập khẩu chính hãng có VAT
  • Bảo hành 24 Tháng
  • Trả góp 0%