Người dùng có thể phải chờ đợi lâu hơn để sở hữu iPhone X.
Người dùng có thể phải chờ đợi lâu hơn để sở hữu iPhone X.

Nếu thực sự iPhone X trễ hẹn đến tay người dùng thì có thể khẳng định chiếc smartphone này chỉ là một “phép thử” của Apple.

Theo dự kiến Apple sẽ cho phép người dùng đặt hàng trước iPhone X từ ngày 27/10 và bán ra từ ngày 3/11, tuy nhiên theo nhiều nguồn tin iPhone X sẽ phải trễ hẹn và thậm chí phải đến tận năm sau mới giao hàng được đến cho người dùng.

Tuy nhiên, nhiều khả năng thời gian chờ đợi để sở hữu iPhone X sẽ phải kéo dài hơn, thậm chí sẽ kéo dài tận năm sau do Apple gặp rắc rối với vấn đề lắp ráp chiếc smartphone này.

Quá trình sản xuất chậm trễ của iPhone X được cho là do gặp vấn đề trong khâu cung ứng cảm biến 3D sử dụng trên sản phẩm, bao gồm các đặc tính của gương mặt và sử dụng cho chức năng FaceID để mở khóa iPhone X bằng gương mặt. Được biết LG Innotek (một công ty con của LG) và Sharp là hai đối tác đang cung ứng cảm biến 3D này cho iPhone X.

Người dùng có thể phải chờ đợi lâu hơn để sở hữu iPhone X.
Người dùng có thể phải chờ đợi lâu hơn để sở hữu iPhone X.

Ngoài ra theo Bloomberg, Apple cũng gặp vấn đề với sự cung ứng màn hình OLED sử dụng trên iPhone X. Hiện tại màn hình OLED của chiếc smartphone này chỉ được sản xuất tại một nhà máy của Samsung Display (công ty con chuyên cung ứng màn hình của Samsung) nên việc cung ứng số lượng lớn màn hình OLED cho iPhone X gặp nhiều khó khăn.

Thậm chí vào hồi cuối tháng 9 vừa qua, nhiều nguồn tin còn cho biết quá trình sản xuất iPhone X còn chưa được diễn ra do chậm trễ trong khâu nghiên cứu và sản xuất. Vì vậy, Apple sẽ phải mất nhiều thời gian hơn cho quá trình nghiên cứu, việc cung ứng linh kiện và lắp ráp sản phẩm cũng mất nhiều thời gian hơn.

Các nguồn tin kể trên đều khẳng định rằng iPhone X sẽ trễ hẹn với người dùng, thậm chí phải đến đầu năm 2018 sản phẩm mới có thể đến tay khách hàng. Điều này đồng nghĩa với việc chưa chắc đến tháng 11 bạn sẽ cầm trên tay chiếc smartphone cao cấp này.

iPhone X chỉ là “phép thử” của Apple?

Nếu thực sự iPhone X bị trễ hẹn đến tay người dùng thì đây là một bằng chứng nữa để chứng minh cho nhận định chiếc smartphone này chỉ là một “phép thử” của Apple.

Sự chậm trễ trong phát hành iPhone X có là một “phép thử” của Apple?
Sự chậm trễ trong phát hành iPhone X có là một “phép thử” của Apple?

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định cùng với việc ra mắt iPhone X, Apple sẽ chờ đợi phản ứng của thị trường. Nếu đây là một sản phẩm thành công về mặt doanh số, Apple sẽ cân nhắc để tiếp tục phát triển các phiên bản kế tiếp của iPhone X, ngược lại nếu đây là một sản phẩm thất bại, Apple sẽ lấy lý do iPhone X sẽ là phiên bản đặc biệt để chào mừng 10 năm sự kiện ra mắt iPhone mới và sẽ khai tử sau phiên bản đầu tiên này.

>>> Xem thêm: THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA IPHONE X BẤT NGỜ ĐƯỢC TIẾT LỘ

Sự phân tích này xuất phát từ kịch bản iPhone 5C trước đó, khi ra mắt mẫu smartphone vỏ nhựa nhiều màu sắc, mức giá có phần “mềm” hơn để hướng đến giới trẻ, tuy nhiên thực tế iPhone 5C không đáp ứng được sự kỳ vọng nên đã bị Apple “khai tử”.

Và nếu iPhone X thực sự thành công trên thị trường, khi người dùng chấp nhận bỏ ra số tiền lên đến 1.000 USD để sở hữu một chiếc smartphone, rất có thể phiên bản iPhone với giá 2.000 USD sẽ xuất hiện vào một ngày không xa.

Để cập nhật thông tin mới nhất về điện thoại iPhone, hãy truy cập yeuapple.com.

SHARE