Nhiều người tỏ ra lo ngại Face ID sẽ không nhận ra gương mặt của mình.
Nhiều người tỏ ra lo ngại Face ID sẽ không nhận ra gương mặt của mình.

Tại sự kiện ra mắt bộ ba iPhone hôm 12/9 vừa qua, Apple đã gặp phải một sự cố không đáng có, khi giám đốc của Apple thất bại trong việc trình diễn mở khóa bằng gương mặt trên iPhone X. Sự cố hy hữu này đã gây nhiều tranh cãi và Apple đã lên tiếng giải thích.

Face ID là tính năng mở khóa bằng gương mặt thay cho chức năng bảo mật vân tay TouchID trước đây trên iPhone, tính năng này hiện mới chỉ được trang bị cho iPhone X, phiên bản iPhone đắt nhất trong lịch sử của Apple.

Tại sự kiện ra mắt iPhone X hôm 12/9 vừa qua, Craig Federighi – Phó chủ tịch phụ trách phần mềm của Apple, đã có màn trình diễn tính năng Face ID trên iPhone X bằng chính gương mặt mình. Tuy nhiên, nỗ lực của Federighi đã thất bại khi không thể mở khóa trên màn hình iPhone X, mà xuất hiện giao diện yêu cầu nhập mật khẩu mở khóa thông thường.

Bản thân Federighi rất bối rối trước sự cố bất ngờ này và ông phải lập tức đổi một chiếc iPhone X khác, lúc này mới có thể mở khóa thiết bị bằng gương mặt của mình.

Những người có mặt tại sự kiện cũng như xem tường thuật trực tiếp trên Internet đều nhận thấy sự cố không đáng có này của Apple. Không ít cư dân mạng đã lập tức châm biếm sự cố này cũng như tính năng Face ID trên iPhone X.

Mở khóa iPhone X bằng gương mặt thất bại và xuất hiện giao diện đòi mật khẩu như thông thường.
Mở khóa iPhone X bằng gương mặt thất bại và xuất hiện giao diện đòi mật khẩu như thông thường.

Ngay sau sự kiện, Apple đã lên tiếng giải thích rằng sự cố không phải xuất phát ở tính năng bảo mật Face ID, cũng như không phải do Federighi mà bởi nhiều nhân viên của Apple đã gây xáo trộn tính năng trên chiếc iPhone X được mang ra để minh họa ở hậu trường trước đó.

“Nhiều người đã thử nghiệm tính năng Face ID trên chiếc iPhone X ở hậu trường của sự kiện trước khi mang lên sân khấu”, một phát ngôn viên của Apple cho biết. “Chiếc iPhone X này chỉ ghi nhận được mặt của Craig Federighi. Sau một vài lần thất bại, chiếc iPhone đã làm những gì mà nó được thiết kế, đó là vô hiệu hóa chức năng Face ID và yêu cầu phải nhập mật khẩu để mở khóa. Face ID được thiết kế với chức năng đó”.

>>> Xem thêm: CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ CƯỠNG CHẾ MỞ KHÓA BẰNG FACE ID TRÊN IPHONE X

Nhiều người dùng đã lo ngại rằng Face ID sẽ không nhận ra gương mặt của họ khi cần thiết. Và lời giải thích của Apple đã trấn an nỗi lo lắng đó của người dùng. Qua đó cũng cho thấy Face ID chỉ có thể ghi nhận được một gương mặt, điều này sẽ gây nhiều hạn chế khi muốn chia sẻ sử dụng iPhone X giữa nhiều người trong gia đình. Trước đó tính năng Touch ID trên iPhone ghi nhận được tối đa 5 dấu vân tay.

Để cập nhật thông tin mới nhất về điện thoại iPhone, hãy truy cập yeuapple.com.