Ở Việt Nam, Facebook được coi là một mạng xã hội phổ biến nhất. Chính vì sự phổ biến đó mà có rất nhiều trang fanpage được tạo ra nhằm mục đích chia sẻ những video vui nhộn, hài hước. Mình rất hay xem video ngắn trên Facebook và bỗng nhiên muốn tải video mình thích về iPhone của mình để xem lại sau này thì phải làm sao?

Các bạn tải video từ Facebook về iPhone thông qua một ứng dụng của bên thứ ba là My Media nhưng nó khá rắc rối. Mọi việc giờ đây đã đơn giản hơn nhiều rồi với sự xuất hiện của ứng dụng Phím tắt (Shortcuts) trên iOS12,

Muốn thực hiện được, đầu tiên các bạn phải tải về ứng dụng Phím tắt miễn phí trên App Store đã nhé.

Tải ứng dụng Phí tắt trên App Store
Tải ứng dụng Phí tắt trên App Store

Tải video Facebook bằng ứng dụng Phím tắt

1. Tải phím tắt Facebook Download vào ứng dụng Phím tắt của bạn.

Màn hình sẽ chuyển sang ứng dụng Phím tắt, ấn vào nút Lấy phím tắt (Get Shortcuts) màu xanh để tải về.

 Tải phím tắt Facebook Download
Tải phím tắt Facebook Download

2. Khi đã có phím tắt, mở ứng dụng Facebook trên thiết bị của bạn và lựa chọn một bài viết có chứa video mà bạn muốn tải về.

3. Ấn vào Chia sẻ bên dưới video và chọn tiếp Sao chép liên kết.

Chọn Sao chép liên kết
Chọn Sao chép liên kết

4. Sau khi đã có liên kết, hãy mở ứng dụng Phím tắt từ màn hình chính lên rồi chọn Facebook Download màu xanh mà bạn vừa mới tải ở trên.

5. Nếu là lần đầu bạn chạy phím tắt này,  thông báo có thể sẽ hiện ra hỏi bạn có chắc chắn chạy phím tắt này hay không thì bạn hãy chọn Chạy phím tắt (Run Shortcuts) nhé.

Chờ cho phím tắt chạy một chút xong nhấn Tải video về máy.

Chuyển thành tệp audio là video mà bạn chọn sẽ được chuyển thành tệp chỉ có âm thanh (giống bài nhạc) và được lưu vào iCloud Drive, còn gọi là ứng dụng Tệp trên máy.

Tải video về máy
Tải video về máy

Phụ thuộc rất nhiều vào độ dài video và tốc độ mạng của bạn, tốc đọ tải sẽ nhanh chậm khách nhau, video có độ dài càng lớn thì thời gian tải cũng sẽ lâu hơn và ngực lại.

6. Một thông báo là video đã được tải vào ứng dung ảnh của bạn sẽ hiện ra khi quá trình tải hoàn tất.

Thông báo là video đã được tải
Thông báo là video đã được tải

Việc cần làm bây giờ là hãy truy cập vào ứng dụng ảnh trên iPhone, iPad của mình và kiểm tra xem video bạn tải về đã xuất hiện trong đó chưa. Nếu làm như các bước mình nêu ở trên thì chắc chắn sẽ có thôi!

Tại sao nên cập nhật phím tắt

Hãy cài thêm một phím tắt nữa có tên là UpdateKit được ra đời để bạn có thể sử dụng phiên bản mới nhất. Bởi lẽ nhiều khi phím tắt bị lỗi và mình cần bản cập nhật để sửa lỗi.

Phím tắt lỗi không hoạt động?

Nếu trong quá trình sử dụng phím tắt mà bạn gặp lỗi thì hãy cho mình biết ở dưới bình luận này nhé, mình sẽ cố gắng đưa ra lời khuyên tốt nhất để có thể khắc phục.

Tổng kết

Đó là những hướng dẫn của mình về cách tải video từ mạng xã hội Facebook về iPhone, iPad. Từ bậy giờ bạn sẽ không phải làm nhiều bước phức tạp như trước đây chỉ để tải một video về máy nữa rồi.

Theo bạn thì phím tắt này có hữu ích không? Cùng chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân của bạn để họ cũng có thể tải video Facebook một cách dễ dàng nhé.

SHARE