iPhone X Plus vượt qua Galaxy Note về kích thước màn hình hình 3
iPhone và Galaxy Note

Dọc theo con đường phát triển của điện thoại thông minh, rất nhiều người cho rằng Samsung luôn sao chép iPhone của Apple. Thế nhưng, sự thật, Samsung có những điểm mạnh mà iPhone không phải lúc nào cũng đuổi kịp. Cụ thể là kích thước màn hình lớn. Mới đây, lần đầu tiên iPhone X Plus vượt qua Galaxy Note về kích thước màn hình. hãy cùng Yêu Apple khám phá điều này nhé. 

iPhone X Plus vượt qua Galaxy Note về kích thước như thế nào?

Apple thường làm điều gì đó bất ngờ với iPhone và sau đó là nhiều hãng sẽ cố gắng để bắt chước, nhiều người tin rằng Samsung cũng phải làm như vậy.

iPhone X Plus vượt qua Galaxy Note về kích thước màn hình hình 1
Hình ảnh Galaxy Note

Galaxy Note chính là điểm sáng của Samsung, nó hiện đang độc tôn trên thị trường smartphone màn hình lớn. Tuy nhiên dường như Apple cũng đã có tham vọng phá vỡ sự thống trị của Samsung và lần này iPhone phải học tập Galaxy Note.

Samsung là cha đẻ của phablet. Galaxy Note ban đầu là smartphone “quá khổ” đầu tiên đến tay người dùng. Samsung với dòng Galaxy Note đã nhanh chóng trở thành sản phẩm mang tính biểu tượng của gã khổng lồ Hàn Quốc.

Samsung đã cạnh tranh với Apple bằng cách tiếp tục tăng cường thông số kỹ thuật, màn hình lớn hơn, RAM lớn hơn, máy ảnh độ phân giải được tăng cường, vi xử lý nhiều lõi hơn. Galaxy Note rõ ràng là một sự tiến hóa rõ ràng của dòng Galaxy S, đặc biệt nhất chính là bút cảm ứng S Pen cực kỳ hữu dụng. Và đặc biệt là kích thước màn hình lớn vẫn là chi tiết đáng nói nhất của dòng Note, nó cũng là điều mà nhiều người tin rằng iPhone còn lâu mới làm như vậy.

Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại, có lẽ Samsung nên bắt đầu thấy lo sợ về việc vị trí của mình sẽ bị Apple cướp lấy. Đã có nhiều thông tin cho rằng, iPhone X Plus vượt qua Galaxy Note của Samsung về kích thước màn hình. Dự kiến nó sẽ có màn hình 6.5 inch OLED, trong khi Galaxy Note 9 được báo cáo là có màn hình 6.38 inch.

iPhone X Plus vượt qua Galaxy Note về kích thước màn hình hình 2
Hình ảnh iPhone X Plus

Điều đặc biệt và thú vị hơn vẫn là iPhone X Plus lại có kích thước nhỏ gọn hơn cả Galaxy Note 9. iPhone X Plus được cho có kích thước 157.2 x 77.1 mm trong khi Galaxy Note 9 sẽ có kích thước tương đương Note 8, đó là 158.4 x 78.1 x 7.5 mm.

Có lẽ rằng, vị CEO hiện tại của Apple đã thực sự thay đổi suy nghĩ của mình, bởi từ thời CEO Steve Jobs đã cho rằng: Màn hình 3.5 inch hoặc 4 inch là đủ cho smartphone.

Dù có gì thay đổi đi chăng nữa thì vẫn có một điều có thể chắc chắn đó là iPhone X Plus sẽ không có bút cảm ứng đi kèm. Nếu muốn iPhone X Plus vượt qua Galaxy Note về cả phương diện này thì Apple thực sự phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Vậy thì, nếu như các thông tin trên đều chính xác, thì năm 2018 là năm đầu tiên một chiếc iPhone, cụ thể là iPhone X Plus vượt qua Galaxy Note về kích thước màn hình. Điều này cũng khiến cho cuộc cạnh tranh giữa hai ông lớn cũng trở nên gay gắt hơn. Nhưng, dù như thế nào thì người có lợi nhất trong cuộc cạnh tranh này vẫn là người dùng, vì chúng ta có thể có được những chiếc điện thoại thông minh nhất. Nếu bạn đồng ý và có chia sẻ với yêu Apple thì hãy để lại bình luận nhé.

SHARE