iPad Pro đang khan hiếm nguồn cung các thiết bị thông minh.
iPad Pro đang khan hiếm nguồn cung các thiết bị thông minh.

Công ty Fast vừa có những báo cáo về lý do tại sao các phụ kiện thông minh (Smart Connector) của Apple vẫn còn rất ít, gần hai năm sau khi phụ kiện đầu tiên xuất hiện trên iPad Pro.

Có thể nói bàn phím thông minh là bộ kết nối từ tính ưu việt, cho phép iPad Pro hoạt động mà không cần dây nối rối rắm. Bàn phím Thông minh của Logitech là phụ kiện thông minh đầu tiên được ra mắt cùng ngày với iPad Pro cuối năm 2015. Ngay sau đó là bộ sạc Logitech và gần đây nhất là bàn phím Logitech dành cho iPad Pro 10.5 inch.

Một phát ngôn viên của Incipio cho biết: “Chúng tôi đang hướng đến sự hài lòng của thị trường đối với bàn phím iPad Pro và nếu có bất kỳ bất cập nào trong thiết bị, chúng tôi sẵn sàng sửa đổi. Vì vậy, chúng tôi đang phát triển thiết kế hướng đến sự khác biệt hơn là phát triển để nhanh chóng đưa ra thị trường”.

Bàn phím Logitech là phụ kiện thông minh đầu tiên ra mắt cùng ngày với iPad Pro.
Bàn phím Logitech là phụ kiện thông minh đầu tiên ra mắt cùng ngày với iPad Pro.

Cũng theo báo cáo, việc hợp tác sản xuất giữa Apple và Logitech là một trong những lý do khan hiếm các linh kiện Smart Connector.

Nguyên nhân khan hiếm nguồn cung phụ kiện được cho là liên quan đến việc mua sắm các linh kiện phục vụ sản xuất Smart Connector, kéo theo cần nhiều thời gian hơn để cho ra thành phẩm, gây tốn kém. Một nguồn cung cấp cho biết: “Với một doanh nghiệp, việc quay vòng phát triển sản phẩm cần được làm nhanh chóng. Khi thời gian chờ linh kiện kéo dài 6 tháng bạn, rất khó để thực hiện.”

>>> Xem thêm: 10 MẪU CASE CỰC HOT CHO DÒNG IPAD GIÁ RẺ RA MẮT 3/2017

Hơn nữa, một số nhà sản xuất phụ kiện yêu cầu một thiết kế cơ động hơn, đặc biệt cho bàn phím iPad. Khi được kết nối với Smart Connector, iPad chỉ hoạt động ở chế độ nằm ngang, trong khi một số người dùng thích đánh máy theo hướng dọc.

Tuy nhiên, tuổi thọ pin Bluetooth đã được cải thiện, với pin nhỏ hơn nhưng dùng được lâu hơn.

Hiện chỉ có bốn phụ kiện Smart Connector trên thị trường, với 3 “món” được cung cấp bởi Logitech, 1 của Apple. Tuy nhiên, người dùng iPad Pro muốn tiếp tục khai thác tiềm năng các phụ kiện Smart Connector của Apple, có thể phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Để cập nhật thông tin mới nhất về điện thoại iPhone, hãy truy cập yeuapple.com.

SHARE