Hiện nay, Facebook Messenger được coi là dịch vụ nhắn tin đa nền tảng của bên thứ ba phổ biến nhất. Người dùng Facebook cho dù có muốn hay không thì cũng hầu như đều đang sử dụng nó.

Như bao ứng dụng nhắn tin khác, Messenger trên iOS cũng hiển thị một phần của nội dung chat khi có tin nhắn mới trên màn hình khóa. Sẽ có lúc bạn cảm thấy khó chịu về tính năng này và muốn ẩn nó đi. Vấn đề này dễ dàng được giải quyết vì Messenger đã có sẵn tùy chọn này trong ứng dụng và ta cũng kích hoạt được nó một cách nhanh chóng.

Ưu điểm khi ẩn tin nhắn của Messenger trên màn hình khóa

Tiêu đề của bài viết trên mình đã đề cập tới là để tăng sự riêng tư cá nhân của bạn. Bạn nghĩ sao khi không may để quên điện thoại ở một nơi nào đó có bạn bè hay người thân của bạn đúng lúc bạn đang nhắn tin với “gấu”? Sẽ không còn chút riêng tư khi một phần của tin nhắn vẫn được hiển thị trên màn hình khóa ngay cả khi bạn đã cài mật khẩu.

Bạn vẫn sẽ nhận được thông báo khi có tin nhắn hiện cùng với tên người gửi, nhưng nó sẽ không hiển thị bất kỳ nội dung tin nhắn nào khi bạn đã ẩn tin nhắn của Messenger từ màn hình khóa. Miễn là iPhone của bạn có cài mật khẩu thì chắc chắn những ánh mắt tò mò hay dòm ngó sẽ không thể biết được bạn đang nói chuyện gì được đâu.

Các bước để ẩn tin nhắn Messenger trên màn hình khóa

Facebook đã tích hợp tùy chọn này ngay trong ứng dụng nên bạn không phải làm gì nhiều đơn giản chỉ là:

1. Mở ứng dụng Messenger trên iPhone của bạn.

2. Trong màn hình chính của ứng dụng, ân vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên trái.

Chọn vào ảnh đại diện của bạn
Chọn vào ảnh đại diện của bạn

3. Chuyển tới “Thông báo – Hiển thị bản xem trước” và chọn tắt tính năng này.

Tắt "Hiển thị bản xem trước"
Tắt “Hiển thị bản xem trước”

4. Xong rồi! Mỗi khi có ai nhắn tin cho bạn thay vì hiện một phần tin nhắn lên màn hình khóa iPhone thì nó chỉ là “…đã gửi tin nhắn cho bạn”.

Sau khi hoàn thànhvvv
Sau khi hoàn thành

Vậy có nên tắt tính năng này không?

Ở những nơi đông người như công ty, quán ăn, quán nước,… và có khả năng là ai đó hay tò mò về những tin nhắn của bạn thì mình khuyên bạn nên tắt tính năng này đi. Còn nếu bạn là người hay có phòng riêng và không ai để ý đến thì không cần tắt đi cũng được. Bởi vì đôi khi có những tin nhắn không quan trọng nên biết trước để khỏi mất công mở ứng dụng xem.

Nếu bạn là người thích sự riêng tư thì đây chính là tính năng tuyệt vời mà bạn cần tận dụng, bạn có dùng tính năng này của Messenger không? Hãy cho mình ý kiến và trải nghiệm của bạn ở phía dưới nhé.

SHARE