Táo khuyết cực kỳ khôn khéo khi tiếp tục nâng giá iPhone, hình 1
iPhone đang có giá bán trung bình cao hơn.

Táo khuyết cực kỳ khôn khéo khi tiếp tục nâng giá iPhone, trong người dùng thì vẫn bị đánh lừa rằng giá iPhone đang giảm xuống.

Người dùng khó có thể phát hiện vì táo khuyết cực kỳ khôn khéo khi tiếp tục nâng giá iPhone, thật sự là quá cao tay.

Người dùng đang bị đánh lừa, giá trung bình iPhone vẫn không ngừng tăng

Báo cáo mới nhất cho hay Apple đã tinh tế nâng giá iPhone trung bình lên 20% cho năm tài chính 2019.

Mới đây, các nhà phân tích của Loup Ventures – Gene Munster và Will Thompson đã đưa ra các nhận định về bộ ba iPhone 2018. Nếu là nhà đầu tư của Apple, tin tức này được xem là tín hiệu tốt. Tuy nhiên, điều này có thể khiến người mua phải móc hầu bao nhiều hơn để sở hữu thiết bị của hãng.

Hiện tại, giá trung bình của 9 mẫu iPhone mới nhất đã nâng mức giá bán trung bình – ASP (Average Selling Price) trong năm 2018 lên 745 USD (tương đương 17,3 triệu đồng). Tuy nhiên, trong năm tới, “Táo Khuyết” sẽ còn thu bội tiền vì ASP cho iPhone sẽ cao hơn.

Táo khuyết cực kỳ khôn khéo khi tiếp tục nâng giá iPhone, hình 1
iPhone đang có giá bán trung bình cao hơn.

Theo tính toán của Munster và Thompson, iPhone của Apple hiện đã có mặt ở mức giá từ 449 – 1,449 USD (từ 10,4 – 26,7 triệu đồng), nâng mức giá trung bình lên 765 USD (khoảng 17,79 triệu đồng). Con số đó cao hơn 20% so với giá iPhone trung bình của năm ngoái là 636 USD (từ 349 đến 1,149 USD – từ 8,1 đến 26,7 triệu đồng). Nói cách khác, táo khuyết cực kỳ khôn khéo khi nâng giá của iPhone. Còn theo các nhà phân tích : “Một lần nữa, Apple đã nâng giá sản phẩm quá chuyên nghiệp.”

Hai nhà phân tích Munster và Thompson hy vọng rằng, quý tài chính đầu tiên của Apple năm 2019, bắt đầu từ tháng 10 – 12 năm nay, chiếc iPhone Xr có giá thấp hơn sẽ chiếm 38% doanh số bán iPhone trong khi chiếc iPhone Xs Max có giá cao nhất và iPhone Xs sẽ lần lượt chỉ chiếm 12% và 9%. Cả ba mô hình iPhone 2018 chiếm 59% tổng doanh số iPhone bán ra trong năm tài chính 2019, tăng từ 54% so với bộ ba điện thoại năm 2017.

Táo khuyết cực kỳ khôn khéo khi tiếp tục nâng giá iPhone, hình 2
Giá bán của iPhone đang ngày một cao.
Táo khuyến cực kỳ khôn khéo khi tiếp tục nâng giá iPhone, hình 2
Giá bán của iPhone đang ngày một cao.

Bên cạnh đó, các nhà phân tích vẫn không thay đổi dự báo về tổng doanh số iPhone cho năm tài chính 2019. Họ kỳ vọng Apple sẽ bán được 225 triệu chiếc, tương đương với mức dự đoán của Phố Wall là 219 triệu. Tuy nhiên, doanh số bán Apple Watch năm 2019 sẽ tăng lên, từ 25 triệu lên 31 triệu.

Các nhà phân tích nhấn mạnh: Apple đang “hướng tới mục tiêu đứng đầu thị trường thiết bị đeo” nhờ hai yếu tố. Thứ nhất, WatchKit giúp các nhà phát triển dễ dàng viết ứng dụng cho Apple Watch. Thứ hai, công ty có thể tiếp tục cập nhật phần cứng một cách tích cực.

Gã khổng lồ đã có một cú lừa ngoạn mục, có thể nói là chiêu trò, cũng có thể coi là chiến thuật. Dù có nói thế nào thì cũng không thể phủ nhận rằng Apple quá xuất sắc, với thành công của iPhone X thì tới đây trên đà thắng lợi chắc chắn apple sẽ còn tiến xa hơn nữa, chiếm lĩnh thị trường.

Táo khuyết cực kỳ khôn khéo khi tiếp tục nâng giá iPhone trong khi khách hàng thì vẫn tưởng mình đang mua được những chiếc iPhone với giá thành rẻ hơn “Một lần nữa, Apple đã nâng giá sản phẩm quá chuyên nghiệp.”