Trong trường hợp mà một mình bạn cần phải sử dụng tài khoản nhiều lần thì khá rắc rối vì bạn phải nhận nhiều tin nhắn đến từ Apple. Vì vậy mà mình viết bài này để hướng dẫn các bạn cách tắt bảo mật 2 lớp tài khoản Apple ID nếu bạn cảm thấy không cần sử dụng đến nó.

Khi nào bạn cài lại máy mới thì lúc này mới cần nhập lại mã mới, còn trong suốt quá trình sử dụng, bạn chỉ cần nhập 1 mã 1 lần.

Cập nhật 22/10/2018: Apple đã có thông báo chính thức không cho người dùng tắt bảo mật hai lớp.Những bạn nào mới tạo ID Apple thì bạn có thời hạn 2 tuần để có thể tắt tính năng bảo mật hai lớp. Hãy đọc lưu ý cuối bài viết này để biết thêm thông tin.

Hướng dẫn chi tiết tắt bảo mật 2 lớp tài khoản Apple ID

1. Bạn cần vào trang quản lý tài khoản của Apple và đăng nhập như bình thường.

2. Kéo tới mục Bảo mật và kiểm tra xem phần Xác thực hai yếu tố có bật không, rõ ràng là phải bật mới có thể tắt đi. Chọn nút Sửa ở góc trên bên phải để bắt đầu quá trình tắt.

Bảo mật -> Xác thực hai yếu tố -> Sửa
Bảo mật -> Xác thực hai yếu tố -> Sửa

Có thể bạn sẽ được hỏi câu hỏi bảo mật, cứ trả lời và click Tiếp theo nhé.

3. Tiếp tục kéo xuống phần Xác thực hai yếu tốchọn Tắt Xác Thực Hai Yếu Tố để tắt.

4. Sau đó ấn vào nút Tắt Xác Thực Hai Yếu Tố màu xanh thêm một lần nữa để xác nhận là bạn chắc chắn muốn tắt.

Ấn lần nữa để xác nhận
Ấn lần nữa để xác nhận

Apple sẽ đưa ra lưu ý cho bạn là tắt đi sẽ giảm độ bảo mật, nhưng nếu thực sự muốn tắt nó thì bạn cũng không cần quan tâm.

5. Những bước tiếp theo, Apple yêu cầu bạn nhập các thông tin bảo mật như câu hỏi, ngày tháng năm sinh, email giải cứu khi quên email chính. Nhập chính xác thông tin nhé.

Câu hỏi bảo mật
Câu hỏi bảo mật
Địa chỉ Email giải cứu
Địa chỉ Email giải cứu
Thông tin
Thông tin

iPhone của bạn sẽ tắt thành công bảo mật 2 lớp cho tài khoản Apple ID khi thông tin mà bạn nhập vào là chính xác và trùng khớp với thông tin trong tài khoản thì xin chúc mừng.

Lưu ý

Bạn không thể tắt bảo mật 2 lớp cho một số tài khoản được tạo trong iOS 10.3 hay macOS Sierra 10.12.4 trở lên (những tài khoản được tạo từ tháng 3/2017 trở đi). Lúc này bạn có 2 lựa chọn:

  • Liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ của Apple và yêu cầu họ tắt bảo mật hai lớp cho bạn. Bạn có thể gọi điện thoại đến tổng đài 1800 1127 (có Tiếng Việt và hoàn toàn miễn phí)
  • Thay đổi ID trên iPhone, iPad hoặc iPad touch của bạn sau khi đăng ký ID Apple mới trên trang web của Apple.

Bạn có thể tắt bảo mật 2 lớp như hướng dẫn ở trên nếu Apple ID được tạo trong phiên bản iOS hoặc macOS trước đó. Tài khoản của bạn chỉ được bảo vệ bằng mật khẩu và các câu hỏi bảo mật khi tắt tính năng bảo vệ 2 lớp.

Nếu ai đó đã bật bảo mật 2 lớp cho ID Apple của bạn mà không có sự cho phép của bạn? Hãy tắt nó từ email xác nhận đăng ký rồi gửi tới ID Apple hoặc địa chỉ email giải cứu của bạn. Ấn vào Tắt Xác thực Hai yếu tố ở cuối email để khôi phục ID Apple của bạn về các cài đặt trước đó và lấy lại quyền kiểm soát tài khoản. Liên kết này có hiệu lực trong vòng 2 tuần sau khi bạn đăng ký.

SHARE