thiet-ke-cua-iphone-2020

Kể từ khi Apple ra mắt thành công bộ ba iPhone 11 thì những dự đoán về siêu phẩm smartphone 2020 lại càng được quan tâm. Theo nguồn tin từ blogger Ben Geskin về thiết kế của iPhone 2020 không còn tai thỏ và tính năng cảm biến sẽ được Face ID vào viền trên của máy và có cạnh được vát vàng giống thời iPhone 4. Với những nâng cấp này chắc chắn một lần nữa nhà “Táo” sẽ làm “đốn tim” iFan.

Sẵn sàng tạm biệt Notch “tai thỏ” trên thiết kế của iPhone 2020

Theo Ben Geskin, Apple sẽ phát hành một mẫu iPhone vào năm 2020 với màn hình lớn 6.7 inches, hệ thống Face ID và TrueDepth được cải tiến tốc độ và chúng sẽ được đặt trong một viền mỏng bằng các cạnh còn lại. Tên của mẫu máy này không được đề cập cụ thể, nhưng dự kiến là iPhone 12 Pro Max.

thiet-ke-cua-iphone-2020-3-600x338
Sẵn sàng tạm biệt Notch “tai thỏ” trên thiết kế của iPhone 2020

Ngoài ra, sẽ có một mẫu thấp hơn là iPhone 12 Pro. Thiết bị này được cho là sẽ có màn hình OLED 5.4 inches, viền bezels mỏng hơn. Điều này có nghĩa là kích thước tổng thể sẽ nhỏ hơn, có thể gần bằng với iPhone 8 hơn là iPhone 11 Pro.

Vật liệu hoàn thiện sẽ mới hơn?

Theo Ming-Chi Kuo, năm tới Apple sẽ mang ngôn ngữ thiết kế “hình hộp” của thế hệ iPhone 4 quay trở lại, tức bộ khung sẽ vuông vức hơn, chất liệu hoàn thiện cứng cáp hơn và mặt lưng có thể không phải bằng kính nữa (Sapphire đang được đồn đoán).

thiet-ke-cua-iphone-2020-2-600x427
Apple sẽ mang ngôn ngữ thiết kế “hình hộp” của thế hệ iPhone 4 quay trở

Thiết lập camera vẫn là ba ống kính giống iPhone 11 Pro năm nay. Một cảm biến ToF được cho là sẽ xuất hiện để thúc đẩy khả năng AR và chụp ảnh chân dung. Những cải tiến khác sẽ gồm chế độ chống rung quang học OIS, ống kính góc siêu rộng và chế độ Night Mode.

Thiết kế của iPhone 2020 “tiêu chuẩn” có thể trông giống iPhone 11 Pro

Cả iPhone Xr và iPhone 11 đều có tấm nền LCD, một số báo cáo cho biết iPhone 12 năm tới sẽ chuyển sang OLED. Nếu điều này xảy ra, nó sẽ vừa thúc đẩy doanh số của mẫu iPhone 12 Pro Max bởi nó không còn Notch, nhưng cũng giúp người dùng không bị thiệt thòi khi mua iPhone 12 khi Notch vẫn còn, nhưng bù đắp lại là tấm nền OLED siêu sắc nét.

thiet-ke-cua-iphone-2020-1-600x484
Thiết kế của iPhone 2020 làm “đốn tim” iFan

Thêm vào đó, một số nâng cấp camera cũng sẽ đến với iPhone 12. Thiết lập ba camera được mong đợi, các cảm biến giống iPhone 12 Pro cùng những cải tiến về phần mềm.

Xem thêm: Concept thiết kế iPhone 2020 – liệu có thể giúp Apple củng cố ngôi vương?

Ngoài những thông tin được rò rỉ thì có thể thiết kế của iPhone 2020 sẽ được tích hợp cả hai công nghệ Face ID và quét vân tay. Còn muốn biết thực hư như thế nào thì chúng ta hãy cùng ShopDunk chờ  ông hoàng công nghệ Apple lên tiếng nhé!