Thiết kế của iPhone 5 được áp dụng cho iPad Pro mới, hình 1
iPad Pro 2018 sẽ có thiết kế lấy cảm hứng từ iPhone 5

Theo nguồn tin rò rỉ thì thiết kế của iPhone 5 được áp dụng cho iPad Pro mới với  viền cạnh của iPad Pro 2018 sẽ có thiết kế phẳng, vuông góc.

Thiết kế của iPhone 5 được áp dụng cho iPad Pro mới, bạn có tò mò với thiết kế mới này của iPad?

Thiết kế của iPhone 5 được áp dụng cho iPad Pro mới, hình 1
iPad Pro 2018 sẽ có thiết kế lấy cảm hứng từ iPhone 5

Vào thứ 3 tuần sau (30/10), Apple dự kiến sẽ ra mắt bộ đôi iPad Pro mới, một phiên bản 10.5 inch và phiên bản còn lại có màn hình 12.9 inch. Cả 2 có thiết kế mới mẻ và theo 1 báo cáo từ Bloomberg thì iPad Pro mới sẽ mượn một số chi tiết thiết kế từ iPhone 5.

Theo Phonearena, đã có một số thời điểm chiếc iPhone 5 được xem là mẫu iPhone đẹp nhất của Apple. Và nếu thiết kế của iPhone 5 được áp dụng cho iPad Pro mới thì điều đó có nghĩa là viền cạnh của iPad Pro 2018 sẽ có thiết kế phẳng, vuông góc.

Kiểu thiết kế trên đã từng xuất hiện trên các hình ảnh render iPad Pro mới đến từ @OnLeaks vào tháng trước. Tuy nhiên, cũng sẽ có những thay đổi về thiết kế khác, đó là bỏ nút Home vật lý, các viền cạnh màn hình mỏng và cân đối, có Face ID nhưng không có notch tai thỏ. Dự kiến Face ID sẽ hoạt động được cả theo chiều dọc và chiều ngang. Ngoài ra, iPad Pro mới cũng sẽ trang bị cổng USB-C, thay cho cổng Lightning truyền thống.

Thiết kế của iPhone 5 được áp dụng cho iPad Pro mới, hình 2
Nhiều khả năng, iPad Pro mới sẽ dùng chip Apple A12X

Nhiều khả năng, iPad Pro mới sẽ dùng chip Apple A12X, một phiên bản nâng cấp của A12 trên iPhone Xs, và sẽ là mẫu iPad đầu tiên sử dụng chip đồ họa được thiết kế riêng bởi Apple. iPad Pro 2018 còn được trang bị bút Apple Pencil 2 với nhiều tính năng hơn.

Theo Strategy Analytics, số lượng máy tính bảng bán ra trên toàn cầu vào quý 2/2018 đã giảm 6%. Dẫu vậy, iPad đã tăng trưởng 1% trong quý 2 và vẫn dẫn đầu thị trường với thị phần 28.2%, gấp đôi thị phần Samsung.

Liệu Apple có thể tiếp thêm “sinh lực” cho thị trường máy tính bảng với iPad Pro thiết kế mới? Chúng ta cùng đợi thêm vài ngày nữa, lúc đó mọi thứ sẽ sáng tỏ hơn.

Xem thêm:

iPhone XS và XS Max có doanh số tốt tại Mỹ

(CLO) Chỉ trong 10 ngày mở bán vào cuối tháng 9, mỗi chiếc iPhone mới của Apple chiếm 8% doanh số iPhone tại Mỹ trong quý 3.

Ngoài ra, iPhone Xs và Xs Max đã làm tăng giá bán trung bình của iPhone tại Mỹ lên mức kỷ lục – 796 USD. Trước đó, trong Q2/2018, con số này là 751 USD, còn Q3/2017 là 705 USD. Tuy nhiên, việc iPhone XR có giá bán rẻ hơn 2 “người anh em” chính thức được mở bán trong thời gian tới có thể chấm dứt hoặc làm chậm quá trình tăng trưởng này.

Báo cáo từ CIRP cho biết, iPhone Xs và Xs Max đang bán chạy ở Mỹ tính đến cuối quý 3, trong đó doanh số dành cho 2 sản phẩm là tương đồng nhau. Được biết, dữ liệu của CIRP được hoàn thành dựa trên cuộc khảo sát 500 khách hàng đã mua iPhone tại Mỹ trong quý 3 năm nay.

Thiết kế của iPhone 5 được áp dụng cho iPad Pro mới sẽ tạo nên một sản phẩm mới hứa hẹn nhiều hấp dẫn, bạn có thực sự tò mò với những gì mà Apple sắp đem lại? Hãy cùng chúng tôi đếm ngược thời gian để được chiêm ngưỡng siêu phẩm lần này nhé.