Hộp sạc AirPods sẽ được thiết kế lại.
Hộp sạc AirPods sẽ được thiết kế lại.

Một phiên bản của iOS 11 của Apple được xuất bản lần đầu tiên trên trang Reddit vừa xác nhận một số tính năng chính trên iPhone 8 dự kiến ​​sẽ được Apple chính thức ra mắt vào thứ 3, ngày 12/9.

Các rò rỉ được cho là rất quan trọng, được 9to5Mac xác nhận lần đầu tiên bởi về thiết bị gồm thiết kế lại hộp sạc AirPods, hệ thống bảo mật bằng khuôn mặt Face ID, hay màn hình khoét chữ V cùng các tính năng mới khác.

iPhone thế hệ mới cũng xác nhận Apple sẽ gọi với cái tên iPhone X, để đánh dấu sự ra đời một thế hệ iPhone đắt tiền, cao cấp hơn.

Chi tiết từ dữ liệu bị rò rỉ của một phiên bản từ iOS 11 về AirPods được mô tả như sau:

Một phiên bản mới của AirPods sẽ bao gồm một hộp sạc được thiết kế lại, bổ sung tính năng phát sáng bên ngoài vỏ hộp nhằm hiển thị trạng thái đang sạc.

Hộp sạc AirPods sẽ được thiết kế lại.
Hộp sạc AirPods sẽ được thiết kế lại.

Những chi tiết khác từ dữ liệu iOS 11

Tính năng nhận dạng khuôn mặt Face ID được sử dụng để mở khóa iPhone 8. Qua dữ liệu trên iOS 11, một video về cách thiết lập và cài đặt Face ID trên siêu phẩm iPhone X cũng được rò rỉ.

Các icon động “Animojis” mới chính là các emoji 3D được các dữ liệu trên iOS 11 mô tả là “thông điệp hoạt hình tùy chỉnh sử dụng giọng nói và các biểu hiện trên khuôn mặt người dùng để đưa ra các emoji phản ánh tâm trạng”. Apple sẽ sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt của iPhone 8 để tạo ra các “tác phẩm” này. Dưới đây là một số ví dụ:

>>> Xem thêm: CÁCH THAY THẾ EMOJI TRÊN FACEBOOK MESSENGER BẰNG HỆ THỐNG EMOJI CỦA IOS

Thiết kế khoét chữ V. Rò rỉ phần mềm xác nhận iPhone 8 sẽ có màn hình lớn hơn với thiết kế khoét chữ V. Nhà phát triển Steve Troughton-Smith đã mô tả thiết kế như sau:

Tên gọi mới. Steve Troughton-Smith sẽ gọi 3 iPhone mới sắp ra mắt là iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.

Nút Home ảo thay vì nút Home vật lý. Với động tác vuốt màn hình lên, nút Home ảo sẽ xuất hiện:

Phát hiện của 9to5Mac cũng xác nhận rằng phiên bản tiếp theo của Apple Watch sẽ có kết nối LTE, cho phép vào mạng mà không cần kết nối iPhone. Apple Watch mới sẽ đồng bộ danh bạ điện thoại với iPhone.

Để cập nhật thông tin mới nhất về điện thoại iPhone, hãy truy cập yeuapple.com.