Khác với Facebook, Instagram cho phép bạn thay đổi tên người dùng theo ý thích. Tên người dùng là những gì mọi người sẽ thấy khi xem tài khoản của bạn và cũng là những gì bạn sử dụng để đăng nhập từ web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động nói chung và iPhone nói riêng.

Như để thể hiện sự thay đổi của bản thân với thế giới, bạn có thể muốn thay đổi tên người dùng của mình bất cứ khi nào mà bạn thích. Đáp ứng nhu cầu ấy, bài viết này mình sẽ hướng dẫn thay đổi tên người dùng của bẹn trên Instagram.

1. Những cách đổi tên người dùng trên Instagram

Có hai cách để thay đổi tên người dùng trên Instagram, đó là từ ứng dụng trên thiết bị di động của bạn và từ trang web Instagram trên máy tính. Bài viết này sẽ hướng dẫn cả hai cách trên.

1.1 Đối với thiết bị di động

Các bước để thay đổi tên người dùng trên Instagram của bạn trong ứng dụng trên iPhone của bạn là:

  • Ở màn hình chính, mở ứng dụng Instagram.
  • Vào trang cá nhân của chính bạn.
  • Ấn vào “Chỉnh sửa trang cá nhân” (Edit Profile) hay biểu tượng hình bánh răng cài đặt ở góc trên bên phải rồi sau đó chọn “Chỉnh sửa trang cá nhân”.
Ấn vào Edit Profile
Ấn vào Edit Profile
  • Xóa tên người dùng hiện tại của bạn và thay thế bằng một tên mới.
  • Sau khi nhập xong, ấn vào chữ Xong (Done) ở góc trên bên phải để lưu lại.
Ấn Done khi đã điền tên mới
Ấn Done khi đã điền tên mới

Lưu ý: Ngay phía trên tên người dùng là tên hiển thị của bạn, bạn cũng có thể thay đổi chúng. Lưu ý rằng tên bạn mới đặt không được trùng với bất kì người dùng khác, nếu trùng sẽ có một thông báo hiện ra. Còn nếu không có cảnh báo nào, bạn đã xong rồi đó.

Tên mới đổi sẽ có hiệu lực ngay tức khắc sau khi tên người dùng được lưu lại, vào lại trang cá nhân của bạn một lần nữa xem tên đó đã thay đổi chưa.

1.2 Đối với máy tính (phiên bản web của Instagram)

  • Mở trình duyệt web trên máy tính của bạn lên và click vào đây để đi đến trang cài đặt hồ sơ của bạn.

Lưu ý: Bạn có thể được yêu cầu đăng nhập nếu click vào liên kết ở trên bởi bạn chưa đăng nhập sẵn.

  • Click vào “Tên người dùng” rồi điền tên mới vào thay thế tên cũ.
  • Kéo xuống và nhấn Gửi (Submit) màu xanh để lưu lại.
Nhấn Submit để lưu lại
Nhấn Submit để lưu lại

2. Lưu ý cần biết

Không ai biết được tên người dùng cũ của bạn và họ sẽ chỉ thấy tên người dùng mới của bạn chứ không phải tên cũ khi nào bạn bình luận về nội dung hoặc chia sẻ các bài viết mới.

Người dùng khác sẽ chỉ tìm thấy bạn bằng cách tìm kiếm tên mới, sử dụng tên cũ sẽ không thể tìm thấy. Bạn cần lưu ý nếu bạn đang quản lý tài khoản cho thương hiệu hay Công ty.

Vì tên người dùng cũ của bạn không còn tồn tại nên bạn cần phải sử dụng tên người dùng mới để đăng nhập vào bất kỳ thiết bị di động hoặc trình duyệt web.

Việc bạn đổi tên người dùng sẽ không thay đổi bất kỳ bài viết nào trên Instagram của bạn cũng như sẽ không xóa bất kỳ người theo dõi nào của bạn. Chỉ có thể là những người đã và đang theo dõi bạn có thể sẽ bỏ theo dõi bạn vì họ không nhận ra bạn với tên mới .

3. Lời kết

Qua bài viết này bạn thấy thay đổi tên người dùng trên Instagram nhanh chóng và dễ dàng chứ? Bạn có thể áp dụng nó vào tài khoản của bạn bất cứ lúc nào khi đã biết cách thực hiện, miễn là tên đó chư một người dùng nào chọn.

Hãy chia sẻ bài viết này cho người thân và bạn bè để họ cũng có thể thay đổi tên người dùng Instagram của chính họ nhé.

SHARE