Chúng ta chắc hẳn không ai muốn dữ liệu cá nhân quan trọng của mình bị lộ ra ngoài cho kẻ xấu khi họ có thiết bị của bạn trong tay phải không. Vậy nên để chỉ cho các bạn cách xóa iPhone hoặc iPad từ xa khi không may bị mất hoặc bị đánh cắp để giữ cho dữ liệu của bạn được an toàn.

Bắt đầu từ iOS 9 trở lên, Tìm iPhone (Find my iPhone) là ứng dụng cài đặt mặc định cho tất cả các thiết bị iOS. Ngoài ra, vào trang web iCloud.com bạn có thể vào đăng nhập và sử dụng tính năng của Tìm iPhone từ bất kỳ trình duyệt web nào.

Mình sẽ hướng dẫn chi tiết dưới đây tính năng của Tìm iPhone bất kể bạn sử dụng ứng dụng hay phiên bản dựa trên trình duyệt.

Điều kiện: Mình sẽ giả định rằng bạn đã bật tính năng Tìm iPhone trên thiết bị mà bạn đang bị mất hay đánh cắp. Nếu Tìm iPhone không được kích hoạt trên thiết bị bạn sẽ không thể tìm và xóa nó phải không nào ?

Các bước xóa một iPhone bị mất hoặc đánh cắp

1. Đầu tiên, hãy mở Tìm iPhone trên bất kỳ thiết bị iOS nào, chẳng hạn như iPhone, iPad hoặc iPod touch mà thiết bị iOS bạn sử dụng ấy không phải là của bạn. Dùng chính ID Apple của bạn để đăng nhập vào ứng dụng Tìm iPhone, và ID này phải giống như ID trên chiếc iPad mà bạn đang cố gắng xóa.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng iPhone của chị mình để theo dõi iPad bị mất của bạn.

Đăng nhập vào ID Apple
Đăng nhập vào ID Apple

2. Một danh sách tất cả các thiết bị iOS được liên kết với Apple ID của bạn sẽ hiện ra sau khi bạn đăng nhập. Ân vào thiết bị mà bạn muốn xóa và bạn đã có thể xác định được vị trí chính của thiết bị và thậm chí có cả tính năng dẫn đường đến đó nữa.

3. Ấn vào chữ Tác vụ (Actions) ở dưới màn hình để chọn các tùy chọn khác nhau mà bạn có và Xóa (Erase iPhone).

Chọn Actions -> Erase iPhone
Chọn Actions -> Erase iPhone

4. Bạn sẽ nhận được yêu cầu xác nhận bạn muốn xóa iPhone, iPad hoặc iPod của mình. Để xác nhận bạn ấn vào Xóa iPhone/iPad/iPod … (Erase iPhone/iPad/iPod…).

Ấn Xóa iPhone
Ấn Xóa iPhone

5. Điền mật khẩu ID Apple của bạn rồi ấn Xóa (Erase).

Chọn Erase iPhone
Chọn Erase iPhone

6. Nhập một số điện thoại vào và ấn vào Tiếp (Next). Số điện thoại này có chức năng để những người có thể tìm thấy điện thoại của bạn có thể gọi cho bạn để trả lại thiết bị. Màn hình khóa của iPhone sẽ xuất hiện số bạn vừa nhập sau khi nó đã bị xóa.

7. Nhập tiếp lời nhắn để nó cùng được hiển thị với số điện thoại của bạn trên màn hình khóa của thiết bị mà bạn sắp xóa. Nhấn Xong (Done) khi bạn hoàn tất.

Nhập số điện thoại và lời nhắn
Nhập số điện thoại và lời nhắn

8. Thông báo xác nhận rằng iPhone, iPad hoặc iPod của bạn đang bị xóa. Nhấn OK để tắt thông báo này.

Lưu ý quan trọng

Hãy cân nhắc kĩ càng việc xóa iPhone của bạn, đây có thể coi là phương án cuối cùng vì khi bạn đã xóa, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng tìm iPhone để định vị được iPhone của bạn nữa.

Thiết bị mà bạn vừa xóa bên trên sẽ được khôi phục lại như trạng thái ban đầu, nghĩa là tất cả dữ liệu có trong máy sẽ bị xóa hết.

Trong quá trình bạn xóa mà thiết bị đang sử dụng để xóa ngoại tuyến thì nó sẽ không bị xóa. Nó sẽ bị xóa sau khi thiết bị ấy kết nối vào mạng.

Khi quá trình khôi phục hoàn tất, thiết bị bị xóa sẽ trông như hình dưới.

Không ai có thể kích hoạt thiết bị. Ngoài ra, bạn sẽ có thể theo dõi vị trí của iPhone bị mất qua ứng dụng Tìm iPhone, miễn là thiết bị được bật và kết nối với internet.

SHARE