Tiết lộ tính năng mới thú vị trên iPhone Xs và Xs Max, hình 1
Màn hình OLED của XS và XS Max tốt cho mắt của bạn hơn so với màn hình LCD

Tiết lộ tính năng mới thú vị trên iPhone Xs và Xs Max mà Apple chưa hề công bố. Đây chắc chắn sẽ là thông tin được rất nhiều người quan tâm.

Một thử nghiệm gần đây của các nhà khoa học đã tiết lộ tính năng mới thú vị trên iPhone Xs và Xs Max.

Apple đã không hề khoe khoang về hai tính năng cực kỳ quan trọng trên màn hình iPhone Xs và Xs Max. iPhone Xs và Xs Max là thế hệ iPhone thứ hai sử dụng màn hình OLED. Apple lần đầu sử dụng công nghệ màn hình này trên iPhone X. Sau khi thử nghiệm, DisplayMate kết luận rằng iPhone Xs Max là smartphone có màn hình tốt nhất hiện tại. Tuy nhiên, màn hình của bộ đôi iPhone mới còn có hai lợi ích khác cực kỳ quan trọng mà Apple không hề nhắc tới.

Dựa trên thử nghiệm gần đây, các nhà khoa học thuộc Đại học Tsing-Hua, Đài Loan kết luận rằng màn hình OLED của Xs và Xs Max tốt cho mắt của bạn hơn so với màn hình LCD trên các mẫu iPhone trước đây.

Tiết lộ tính năng mới thú vị trên iPhone Xs và Xs Max, hình 1
Màn hình OLED của XS và XS Max tốt cho mắt của bạn hơn so với màn hình LCD

Thử nghiệm của Đại học Tsing-Hua cho thấy iPhone XS Max cung cấp mức MPE (Mức Tiếp xúc Tối đa Cho phép) cao hơn 20% so với iPhone 7. MPE tính toán thời gian võng mạc bị viêm do tiếp xúc với màn hình.

Trong khi màn hình iPhone 7 chỉ là 288 giây thì iPhone Xs Max đạt 346 giây, cho phép người dùng nhìn vào màn hình lâu hơn mà không bị tổn thương mắt.

Hơn nữa, màn hình iPhone Xs Max cũng không ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn nhiều như iPhone 7. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng iPhone Xs Max có mức MSS (Melatonin Suppression Sensitivity) là 20,1%, thấp hơn so với 24,6% của iPhone 7. MSS là thước đo ánh sáng xanh phát ra từ màn hình, tiếp xúc với nó sẽ khiến bạn bị rối loạn nhịp sinh học.

Tsing-Hua chưa thể thử nghiệm iPhone Xr vì tới tận cuối tháng này nó mới lên kệ. Tuy nhiên, với việc sử dụng màn hình LCD, iPhone Xr sẽ khó có ảnh hưởng tốt tới mắt của người dùng như Xs và Xs Max.

Xem thêm:

Apple là thương hiệu giá trị nhất toàn cầu năm thứ 6 liên tiếp

Các công ty công nghệ tiếp tục thống trị danh sách “Những thương hiệu toàn cầu hàng” trong năm 2018.

Tiết lộ tính năng mới thú vị trên iPhone Xs và Xs Max, hình 2
Apple là thương hiệu giá trị nhất toàn cầu năm thứ 6 liên tiếp

Theo danh sách cập nhật năm 2018 do Interbrand vừa công bố, Apple vẫn xếp đầu bảng, với trị giá 214,5 tỷ USD, tăng 16% so với 12 tháng trước đó. Như vậy, đây là năm thứ 6 liên tiếp “Táo” duy trì được vị thế này.

Chưa dừng ở đó, kết quả mới công bố cũng khẳng định, Apple đã chiến thắng trong cuộc đua trở thành thương hiệu hơn 200 tỷ USD đầu tiên trên thế giới, vượt qua Google, Amazon, Microsoft, và thậm chí là các tên tuổi không trong lĩnh vực công nghệ như Toyota và McDonalds.

Trong số 10 cái tên hàng đầu cũng có hàng loạt các đơn vị công nghệ như Google, Microsoft, Amazon, Samsung, Facebook. Tất cả số này, ngoại trừ Facebook đang gặp nhiều khó khăn, đều chứng kiến mức tăng trưởng tốt về giá trị thương hiệu. Trong đó, Amazon đạt mức tăng tới 56% trong năm qua, lên tới 100,7 tỷ USD. Về phần mình, tuy vẫn đứng thứ 9, nhưng giá trị thương hiệu Facebook đã tụt 6%, xuống 45,1 tỷ USD.

Ngoài “Top 10”, những công ty có mức tăng giá trị thương hiệu đáng chú ý còn có Netflix xếp thứ 66 với mức tăng 45%, PayPal thứ 73 với giá trị thương hiệu 6,6 tỷ USD). Công ty giải trí hàng đầu Nhật Bản Nintendo (thứ 99, trị giá 4,7 tỷ USD) cũng đã lần đầu lọt vào nhóm 100 thương hiệu giá trị nhất.

Tiết lộ tính năng mới thú vị trên iPhone Xs và Xs Max khiến mọi người vo cùng bất ngờ và thích thú bỏi màn hình là thứ mà hầu như tất cả mọi người đều quan tâm, bởi ỷ lệ rơi vỡ là rất cao.

SHARE