Facebook không chỉ là mạng xã hội nổi tiếng toàn cầu. Chúng còn đem lại rất nhiều tiện ích khác cho người dùng. Như là kết nối bạn bè, chỉnh sửa ảnh, quay trực tiếp,… Mới đây Facebook đã được cập nhật thêm một tính năng cực kỳ hot. Đó chính là chụp ảnh 360 độ.

Chính thức đến thời điểm này ứng dụng Facebook trên iOS cũng đã được cập nhật tính năng mới này. Bạn có thể chụp 360 độ rồi đăng bức ảnh này lên Facebook như bình thường. Chúng có thể được đăng vào các nhóm mà không gặp phải vấn đề gì. Thậm chí bức ảnh chụp toàn cảnh có thể đặt làm ảnh bìa trong trang cá nhân Facebook của bạn.

Chụp ảnh 360 độ trên Facebook 1 cách dễ dàng
Chụp ảnh 360 độ trên Facebook 1 cách dễ dàng

Mặc dù Facebook đã hỗ trợ tính năng đăng ảnh 360 độ chụp bằng các ứng dụng Camera trước đó. Thế nhưng từ giờ bạn có thể chụp toàn cảnh trực tiếp ngay từ trong ứng dụng. Người dùng sẽ không cần cài đặt các camera hỗ trợ làm gì nữa.

Để chụp ảnh 360 độ trên Facebook, trước tiên bạn hãy mở ứng dụng trên iPhone lên. Vào phần Cập nhật trang thái (Update Status) ở đầu News Feed của bạn. Trong phần tùy chọn sẽ có phần Ảnh 360.

Bây giờ chỉ cần nhấn nút chụp có biểu tượng mũi tên màu xanh. Rồi bắt đầu di chuyển điện thoại theo màn hình một vòng từ đầu đến cuối. Khi chụp bằng tính năng 360 độ, bạn có thể chọn chế độ xem bắt đầu mà bạn thích để hiển thị khi bạn đăng lên Facebook. Giống như các hình ảnh khác, bạn có thể đăng và tag bạn bè vào. Hoặc có thể up thành album với các bức ảnh thông thường khác để mọi người cùng biết.

Nhấn vào mũi tên xanh để bắt đầu chụp ảnh 360 độ
Nhấn vào mũi tên xanh để bắt đầu chụp ảnh 360 độ

Khi chia sẻ trên Facebook, ảnh 360 độ sẽ không hiện lên toàn bộ như ảnh thường. Bạn cần phải xoay quanh điện thoại để nhìn được trọn vẹn bức ảnh.

Đây là bản phát hành cho cả người dùng iOS và Android nên hãy kiểm tra lại trong vài ngày tới nếu tuỳ chọn Ảnh 360 mới này chưa xuất hiện trong ứng dụng dành cho thiết bị di động cho bạn. Dưới đây là link tải Facebook trên App Store cho người dùng iPhone, iPad:

 Tải về Facebook miễn phí trên App Store

SHARE