Tính năng chuyển và nhận tiền qua Apple Pay không hoạt động với iOS 11 trong lần đầu phát hành.
Tính năng chuyển và nhận tiền qua Apple Pay không hoạt động với iOS 11 trong lần đầu phát hành.

Apple mới đây xác nhận rằng hiện tại Apple Pay Cash sẽ không hoạt động trong bản cập nhật đầu tiên của iOS 11 và watchOS 4. Thay vào đó, tính năng thanh toán qua Apple Pay sẽ xuất hiện sau một thời gian nữa.

Trước đó, Apple đã tuyên bố Apple Pay Cash sẽ được tung ra trong mùa thu này trên trang web công ty. Và kết quả là ngày đầu tiên trình làng iOS 11 đã không có tính năng chuyển & nhận tiền qua Apple Pay.

Trong một thông cáo báo chí, Apple cũng chính thức xác nhận rằng hệ thống thanh toán ngang hàng P2P sẽ được cập nhật trên nền tảng iOS 11 và watchOS 4 vào một thời điểm nào đó trong mùa thu này. Hiện chưa rõ liệu tính năng này được tung ra muộn hơn với dự kiến hay đó là chủ ý của Apple khi cho phát hành sau một thời gian trình làng iOS 11.

Không có tính năng chuyển & nhận tiền qua Apple Pay trong ngày đầu phát hành iOS 11.
Không có tính năng chuyển & nhận tiền qua Apple Pay trong ngày đầu phát hành iOS 11.

Apple Pay Cash là một nền tảng thanh toán peer-to-peer cho phép người dùng gửi và nhận tiền thông qua iMessage. Cũng giống như PayPal hoặc các dịch vụ khác, hệ thống là một loại thẻ có sẵn tài khoản, với chức năng gửi tiền. Nó được tích hợp trên App Drawer của ứng dụng Tin nhắn trên iPhone, giúp người dùng gửi tiền đến gia đình và bạn bè thuận tiện hơn. Hệ thống chỉ yêu cầu một vài thao tác xác thực qua Touch ID hoặc Face ID.

Khi tiền được gửi vào và được chấp nhận, các khoản tiền sẽ được thêm ngay vào thẻ Apple Pay Cash trong ứng dụng Wallet gốc. Từ đây, người dùng có thể chi tiêu tiền tại các địa điểm và trang web chấp nhận Apple Pay. Ngoài ra, bạn sẽ có tùy chọn rút tiền để gửi vào tài khoản ngân hàng mà Apple Pay liên kết.

>>> Xem thêm: ỨNG DỤNG APPLE PAY SẼ HOẠT ĐỘNG TRÊN 20 QUỐC GIA

Hệ thống cũng có tính năng hợp sâu với Siri khi có thể tự động nhắc nhở người dùng qua iMessages khi có giao dịch của Apple Pay Cash.

Apple Pay Cash sẽ được sử dụng miễn phí cho người dùng iOS và watchOS, miễn là dùng thẻ Apple Pay Cash nói trên hoặc thẻ ghi nợ. Các giao dịch được thực hiện qua thẻ tín dụng sẽ phải chịu 3% phí cho việc xử lý.

Ngoài thông tin “mùa thu này”, Apple không chia sẻ bất kỳ chi tiết nào khác về thời gian phát hành cụ thể. Tuy nhiên, tính năng sẽ chỉ có sẵn cho người dùng ở Mỹ khi nó khởi chạy.

Hãy truy cập yeuapple.com để đọc thêm thông tin về điện thoại iPhone.

 

SHARE