tinh-nang-sac-nguoc-khong-day

Ngay từ trước sư kiện Apple ra mắt bộ ba iPhone 2019, đã có nhiều nguồn thông tin cho rằng Apple sẽ trang bị tính năng sạc ngược không dây trên iPhone 11. Tuy nhiên vì lý do tính năng đó chưa hoàn thiện nên nhà “Táo” đã không cập nhật nó trên sản phẩm của mình. Hãy cùng ShopDunk tìm hiểu lý do nhé!

Tính năng sạc ngược không dây trên iPhone là gì?

Theo thông tin từ MacRumors, iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có đủ các linh kiện phần cứng để triển khai tính năng sạc ngược không dây. Trước đó, nhiều nguồn tin khẳng định iPhone mới sẽ có thêm khả năng cho phép sạc một số thiết bị như Apple Watch hay AirPods chỉ đơn giản bằng cách đặt chúng lên một lưng iPhone.

tinh-nang-sac-nguoc-khong-day-1
Sạc AirPods, bằng cách đặt nó lên mặt lưng của iPhone.

Tuy nhiên, trên sân khấu sự kiện ra mắt sản phẩm vào ngày 10/9, Apple đã không hề nhắc đến tính năng này. Tính năng nói trên iPhone tương tự với tính năng Wireless PowerShare có trên chiếc Samsung Galaxy S10.

Tại sao Apple không áp dụng tính năng sạc pin này

Thực tế, vài giờ trước khi sự kiện ra mắt iPhone chính thức diễn ra, nhiều nguồn tin uy tín liên quan đến những chiếc điện thoại của Apple như Ming-Chi Kuo hay Bloomberg đều phát đi thông tin cho rằng tính năng sạc ngược không dây đã bị Apple hoãn này. Lí do mà các nguồn tin này đưa ra đều cho rằng “tính hiệu quả của tính năng sạc pin này không đáp ứng được các yêu cầu của Apple.”

tinh-nang-sac-nguoc-khong-day-2
Tại sao Apple không áp dụng tính năng sạc pin này

MacRumors nói ở thời điểm hiện tại Apple đang dùng phần mềm để vô hiệu hoá tính năng đó trên iPhone mới. Song hiện chưa rõ hãng này sẽ huỷ bỏ tính năng này hay đang thực hiện hoàn thiện, tinh chỉnh trước khi chính thức kích hoạt nó.

iPhone 11 sẽ đến tay iFan vào 20/9 tới đây

Hôm qua (13/9), Apple đã chính thức mở bán đặt trước những chiếc iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max của mình. Những chiếc điện thoại mới đầu tiên có thể được chuyển tới tay người dùng vào ngày 20 tháng 9 tới.

Xem thêm: Những điểm nhấn của iPhone 11 gây bão làng công nghệ năm 2019

Hy vọng rằng trong tương lai Apple sẽ kích hoạt tính năng sạc ngược không dây trên iPhone 11 nếu được hoàn thiện đầy đủ trên bản phần mềm của mình. Còn bây giờ chúng ta hãy chờ đợi ngày iPhone 11 về Việt Nam và xuất hiện ở ShopDunk vào ngày 20/9 để cùng trải nghiệm nhé!

Muốn sở hữu một chiếc iPhone 11 cao cấp, thời thượng, sang chảnh, ngại gì mà không đặt hàng ngay hôm nay

ShopDunk là đơn vị đầu tiên đưa iPhone 11 về Việt Nam

ƯU ĐÃI SIÊU HẤP DẪN:

  • Nhập khẩu chính hãng có VAT
  • Bảo hành 24 Tháng
  • Trả góp 0%

button-mua-ngay