Top ứng dụng miễn phí cho MacBook mới mà các tín đồ nên thử-hình 2
Unarchiver cũng là một ứng dụng miễn phí vô cùng tiện ích

Gần đây Apple đã tiến hành nâng cấp hai dòng máy tính cao cấp là MacBook Air và MacBook Pro. Yêu Apple đã giúp bạn tổng hợp top ứng dụng miễn phí cho MacBook mới cho phép khách hàng tận dụng tối đa các tiện ích của dòng máy tính chất lượng hàng đầu này.

Geektool là một trong những ứng dụng miễn phí cho MacBook mới được yêu thích nhất

Geektool là công cụ tùy biến màn hình desktop trên Mac OS. Ứng dụng cho phép người dùng tạo ra những giao diện desktop ấn tượng, đậm dấu ấn cá nhân với những thông tin cơ bản như ngày, giờ, thông tin thời tiết và những thông số về hiệu suất hoạt động của máy.

  1. Google Chrome

Top ứng dụng miễn phí cho MacBook mới mà các tín đồ nên thử-hình 1
Chrom là một ứng dụng miễn phí dành cho MacBook mới

Trình duyệt của Google phiên bản dành cho OS X cũng được tích hợp đầy đủ mọi tính năng giống như trên desktop dùng Windows. Bên cạnh tốc độ tải trang nhanh, Chrome cũng cho phép bạn thay đổi chủ đề giao diện (theme) theo sở thích, tìm kiếm nhanh với Google Now, hỗ trợ nhiều tiện ích bổ sung trong kho Chrome Web Store.

  1. GIMP

Nói một cách ngắn gọn nhất, GIMP chính là một phần mềm Photoshop phiên bản 2, miễn phí. Nó là một ứng dụng mã nguồn mở mạnh mẽ dùng để chỉnh sửa hình ảnh, cho phép người dùng thao tác gần như đầy đủ các tính năng chỉnh sửa mà không phải bỏ ra một xu.

  1. Evernote

Evernote giống như một người thư ký, giúp bạn dễ dàng lưu trữ và tìm kiếm dữ liệu mình cần mà không phải lục tung máy tính lên. Nó có thể lưu giữ tất cả các tài liệu, kế hoạch, bản đồ, thậm chí cả những thông tin trên web, email giúp bạn dễ dàng phân loại thông tin và tìm kiếm khi cần thiết.

Ngoài những ghi chú ngắn, bạn có thể ghi cả một bài viết dài, có định dạng đầy đủ thậm chí nhúng luôn cả file PDF hay hình ảnh, file ghi âm vào cũng được. Chức năng nhúng PDF khá hữu ích vì Evernote cho phép bạn tìm kiếm nội dung trong những file này luôn chứ không chỉ tìm ở note bên ngoài.

Bản thân máy Mac đã có sẵn ứng dụng Notes để bạn ghi chú và có thể đồng bộ dễ dàng với các thiết bị Apple khác. Cái tuyệt vời nhất mà Evernote mang lại đó là bạn có thể đồng bộ ghi chú của mình lên nhiều thiết bị khác nhau, nhiều hệ điều hành khác nhau

  1. Adium

Adium là một ứng dụng nhắn tin trên mạng, hỗ trợ đầy đủ các loại mạng từ AIM, Yahoo Messenger cho đến Google Talk.

  1. The Unarchiver

Unarchiver cũng là một ứng dụng miễn phí cho MacBook mới vô cùng tiện ích. Ngoài việc cho phép bạn giải nén file ZIP thì còn hỗ trợ cả file dạng RAR, RAR có mật khẩu, 7z, Tar, Gzip, Bzip2. Chưa hết, bạn cũng có thể dùng Unarchiver để xem nội dung bên trong file ảnh đĩa (ISO hoặc BIN), giải nén nội dung file thực thi EXE của Windows.

Top ứng dụng miễn phí cho MacBook mới mà các tín đồ nên thử-hình 2
Unarchiver cũng là một ứng dụng miễn phí vô cùng tiện ích
  1. VLC Media Player

VLC là công cụ chơi nhạc, phim toàn năng nhất hiện nay, ứng dụng này hỗ trợ tất cả mọi định dạng hiện nay từ wmv, wma, mp4 cho đến mkv và hơn thế nữa. Thậm chí một số file video nguyên gốc chuyển từ máy quay, máy ảnh vào Mac cũng có thể phát được thẳng bằng VLC mà không cần chỉnh sửa, không cần đổi định dạng gì cả.

Những  ứng dụng miễn phí cho MacBook mới trên đây đều là những công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc sử dụng dòng máy tính chất lượng hàng đầu thế giới này. Ngoài ra, nếu biết thêm ứng dụng miễn phí nào thích hợp cho sản phẩm MacBook mới của Apple, các bạn nhớ đừng quên chia sẻ với chúng tôi nhé.