Trong tương lai Apple sẽ biến tất cả các thiết bị thành đế sạc không dây

Trong tương lai không xa Apple sẽ biến tất cả các thiết bị thành đế sạc không dây. Đây là điều người dùng vẫn luôn mong chờ trong suốt nhiều năm qua.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bất kỳ thiết bị nào của Apple đều có thể sạc không dây cho thiết bị khác? Không thể phủ nhận đó là viễn cảnh mà hầu như tất cả mọi người đều mong chờ.

Apple muốn biến tất cả những thiết bị của họ thành đế sạc không dây

Và tin vui là Apple đã nghĩ tới điều này. Mới đây, Táo khuyết đã đệ trình một bằng sáng chế cho thấy trong tương lai iPad có thể sạc không dây cho iPhone trong khi chính chiếc iPhone lại đang sạc không dây cho chiếc Apple Watch. Phía trước iPad có ba đế sạc không dây và phía sau cũng vậy.

Trong tương lai Apple sẽ biến tất cả các thiết bị thành đế sạc không dây
Apple sẽ biến tất cả các thiết bị thành đế sạc không dây

Các thay đổi về thiết kế của Apple thường gây ra nhiều ảnh hưởng đến những chiếc điện thoại Android. Người dùng muốn những gì mà Apple bán, ngay cả khi họ không thực sự cần một thiết bị từ Apple. Chỉ điều đó thôi đã đủ khiến cho các nhà sản xuất điện thoại Android phải làm theo.

Mặc dù sạc không dây đã được ứng dụng trên điện thoại trong một thời gian dài, nó vẫn còn nhiều hạn chế trong quá trình sử dụng như tốc độ sạc chưa nhanh, chi phí cho các bộ sạc không dây tương đối cao và nó cũng không phổ biến.

Ngoài chức năng sạc, cổng USB còn được sử dụng để truyền dữ liệu qua lại với máy tính. Hiện tại đã có một số giải pháp như truyền dữ liệu không dây hoặc lưu trữ đám mây, nhưng những phương pháp này đều tồn tại nhiều hạn chế.

Về cơ bản, các nhà sản xuất cần phải tìm ra được những giải pháp thay thế hoàn hảo trước khi muốn loại bỏ đi thêm bất cứ một cổng kết nối nào khác.

Đương nhiên, Apple cũng đã tính đến chuyện trang bị sạc không dây cho MacBook. Phía trên chiếc MacBook sẽ được trang bị ba đế sạc, sạc cùng lúc ba thiết bị và phía sau của nó có tới 9 đế sạc.

Trong tương lai Apple sẽ biến tất cả các thiết bị thành đế sạc không dây h1
Ban thiết kế về các thiết bị không dây

Tất nhiên, từ bằng sáng chế tới sản phẩm thương mại hóa là một khoảng cách khá xa. Ngoài ra, còn phải kể tới những trở ngại về mặt kỹ thuật và thiết kế khác nữa.

Việc iPad có thể sạc không dây cho iPhone và Apple Watch trong khi iPhone cũng có thể sạc cho Apple Watch là điều khó khăn. Tuy nhiên, chuyện MacBook có thể sạc không dây cho iPhone, iPad và Apple Watch lại là điều khả thi và tiện dụng.

Dự kiến, tất cả các mẫu iPhone và iPad ra mắt năm 2018 đều sẽ được trang bị tính năng sạc không dây. Apple Watch thì đương nhiên là có tính năng sạc không dây từ phiên bản đầu tiên cho tới nay.

Các sản phẩm của Apple trong 2018 dự tính sẽ được trang bị sạc không dây, thì trong tương lai tới việc Apple sẽ biến tất cả các thiết bị thành đế sạc không dây là đều hoàn toàn có thể xảy ra. Các iFan hãy cùng tiếp tục ủng hộ Apple và chờ đợi những thiết bị không dây đầu tiên được Apple cho ra mắt nhé.

SHARE