Tương lai về một màn hình gập cho iPhone/iPad, hình 3
Những khe này sẽ sử dụng các vật liệu đàn hồi, co dãn hoặc chất lỏng.

Có thể sắp tới Apple sẽ biến những điều “không thể thành có thể”. Tương lai về một màn hình gập cho iPhone/iPad, bạn có tin được không?

Tương lai về một màn hình gập cho iPhone/iPad là thứ mà chúng ta thậm chí còn chưa hình dung ra được, vậy mà mới đây thông tin rò rỉ yeuapple nhận được thật sự quá bất ngờ.

Apple đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ màn hình gập, có thể sẽ mang lên iPhone 2020

Nguồn tin nội bộ bật mí rằng chiếc iPhone này có thể “biến hình” từ một smartphone nhỏ gọn thành một chiếc tablet.

iPhone X và iPhone SE có thể sẽ bị khai tử ngay trong năm nay

Đây là cách Apple làm cho viền dưới của iPhone LCD 6.1 inch mỏng chẳng kém gì iPhone X

Hoài niệm Nokia N9: Trùm cuối Nseries, nhiều tính năng mà iPhone X ngày nay cũng phải học tập

Apple được đồn đại là đang tiến hành phát triển một chiếc iPhone hoặc iPad có màn hình gập tương tự như Samsung Galaxy X hay Surface Phone của Microsoft. Hôm nay, Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới đã cấp bằng sáng chế có tên gọi “Thiết bị điện tử với màn hình gập” cho Táo khuyết.

Tương lai về một màn hình gập cho iPhone/iPad, hình 1
Apple đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ màn hình gập, có thể sẽ mang lên iPhone 2020

Được nộp lên từ 8/6/2016, bằng sáng chế này đề cập đến một màn hình trong suốt có thể uống cong ở giữa nhờ “rãnh hoăc các loại khe/hốc” khác. Lớp các rãnh trên bề mặt màn hình này được cho rằng sẽ giúp người dùng dễ dàng gập đôi màn hình khi cần nhưng không gây ảnh hưởng đến chất lượng tấm nền.

Tương lai về một màn hình gập cho iPhone/iPad, hình 2
Lớp các rãnh trên bề mặt màn hình này được cho rằng sẽ giúp người dùng dễ dàng gập đôi màn hình khi cần

Để làm được điều này, những khe này sẽ sử dụng các vật liệu đàn hồi, co dãn hoặc chất lỏng. Bằng sáng có mã số US10,020,462 do Jiang Ai, Erik A. và Soyoung Kim gửi lên.

Tương lai về một màn hình gập cho iPhone/iPad, hình 3
Những khe này sẽ sử dụng các vật liệu đàn hồi, co dãn hoặc chất lỏng.

Quay trở lại hồi tháng 3, chuyên gia Wamsi Mohan của công ty phân tích thị trường Merrill Lynch tiết lộ “thầy phù thủy công nghệ xứ Cupertino” đang nghiên cứu và chế tạo thử nghiệm một mẫu iPhone màn hình gập dự kiến ra mắt vào năm 2020. Trước đó, hồi tháng 10/2017, đã có tin đồn xoay quanh việc Apple đang tiến hành đàm phán với LG để sản xuất tấm nền và bo mạch cho chiếc iPhone này.

Tương lai về một màn hình gập cho iPhone/iPad, hình 4
Nguồn tin nội bộ bật mí rằng chiếc iPhone này có thể “biến hình” từ một smartphone nhỏ gọn thành một chiếc tablet.

Nguồn tin nội bộ bật mí rằng chiếc iPhone này có thể “biến hình” từ một smartphone nhỏ gọn thành một chiếc tablet. Hãy cùng xem hình ảnh minh họa từ bằng sáng chế mới được cấp của Apple.

Tương lai về một màn hình gập cho iPhone/iPad, hình 5
Hình ảnh minh họa từ bằng sáng chế mới được cấp của Apple.

Tương lai về một màn hình gập cho iPhone/iPad vẫn còn hơi xa vời, có thể phải chờ đợi một vài năm nữa chúng ta mới có cơ hội mục sở thị hình ảnh mẫu mã mới này, tuy nhiên với những gì đang diễn ra chúng ta hoàn toàn có cơ sở để hi vọng vào mẫu màn hình này sẽ được trình diện. Các thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi sớm cập nhật ở bài viết tiếp theo, các bạn hãy cùng đón đọc nhé.