Tuyệt chiêu đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone, hình 7
Xuất file dưới định dạng vCard về máy tính.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tuyệt chiêu đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone, một thao tác đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích.

Tuyệt chiêu đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone sẽ khiến những người đang sử dụng Android không phải lo lắng lúng túng vì sợ mất danh bạ hoặc mất thời gian chuyển từng số sang máy khác.

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone

Nếu mới dùng iPhone, người dùng Android có lẽ sẽ quan tâm đến việc “chuyển khẩu” tất cả danh bạ về thiết bị mới.

Bạn có thể sử dụng tài khoản Gmail liên kết với điện thoại Android để đồng bộ và chuyển danh bạ hoặc dùng ứng dụng được thiết kế riêng cho điều này.

Tuyệt chiêu đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone, hình 1
Ứng dụng “Move to iOS” trên Google Play Store giúp bạn chuyển nhanh danh bạ và file khác sang iPhone. Sau khi tải, chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Tuyệt chiêu đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone, hình 2
Hoặc, bạn có thể dùng tài khoản Gmail để chuyển danh bạ. Đầu tiên, tìm mục chứa Accounts trong cài đặt Android. Đối với Galaxy S8, nó đặt trong mục Cloud and accounts.
Tuyệt chiêu đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone, hình 3
Bấm vào Accounts
Tuyệt chiêu đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone, hình 4
Bấm vào Google, đảm bảo đang bật Sync Contacts
Tuyệt chiêu đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone, hình 5
Tiếp theo, mở Gmail trên máy tính và bấm vào các ô ở trên cùng bên phải trang web. Bấm vào Contacts.
Tuyệt chiêu đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone, hình 6
Bên trái màn hình Contacts, bấm vào More rồi chọn Export.

 

Tuyệt chiêu đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone, hình 7
Xuất file dưới định dạng vCard về máy tính.
Tuyệt chiêu đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone, hình 8
Truy cập www.icloud.com rồi đăng nhập bằng tài khoản iCloud hoặc tạo tài khoản mứi. Sau khi vào homepage, bấm vào Contacts.
Tuyệt chiêu đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone, hình 9
Dưới cùng bên trái màn hình Contacts, chọn Import vCard rồi chọn file vCard vừa tải về từ Gmail.

 

Tuyệt chiêu đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone, hình 10
Danh bạ của bạn đã đồng bộ với iCloud nhưng bạn vẫn cần đưa chúng lên điện thoại mới. Bấm vào tên và Apple ID trong menu Settings sau khi đăng nhập iCloud trên iPhone.
Tuyệt chiêu đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone, hình 11
Bấm vào iCloud
Tuyệt chiêu đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone, hình 12
Bật đồng bộ danh bạ. Danh bạ của bạn sẽ được nhập vào iPhone.

Xem thêm:

Tại sao iPhone lại có chất lượng âm thanh tốt hơn Android?

Nếu đã từng sử dụng cả iPhone và Android, bạn có thể nhận thấy iPhone thường có âm thanh tốt hơn và âm lượng cao hơn Android, đặc biệt khi nghe qua tai nghe. Nhưng tại sao lại vậy?

Chia sẻ trên Fanpage  Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook  Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tóm lại, tất cả thuộc về DAC – Digital to Analog Converter. Bộ chuyển đổi nhỏ này một tay quyết định âm thanh của bạn tốt ra sao. Chắc chắn tai nghe đóng vai trò cuộc chơi, nhưng ngay cả khi bạn có tai nghe tốt nhất hành tinh thì chất lượng âm thanh vẫn bị ảnh hưởng bởi DAC.

iPhone vẫn luôn tự hào cung cấp âm thanh tốt hơn so với hầu hết điện thoại Android.

Và đó chính là nơi iOS khác với hầu hết các điện thoại Android. Phần lớn điện thoại Android dựa vào DAC tích hợp trong chip xử lý, thường là một thành viên dòng Snapdragon, chỉ đơn giản là không tuyệt vời.

Nhưng Apple thiết kế DAC của riêng mình và nhằm mục đích hướng đến iPhone. Quan trọng hơn nó rất có ý nghĩa khi mà iPhone được phát hành sau iPod – một thiết bị được phát triển đặc biệt để phát âm thanh. Đó là một lý do khác khiến DAC của Apple tốt hơn rất nhiều so với hầu hết các smartphone Android. Họ đã làm điều này trong một thời gian dài.

Hiện nay trên thị trường có một số điện thoại Android được trang bị DAC thiết kế riêng cho nó, chẳng hạn như điện thoại dòng V của LG. Ví dụ, LG V30 có Quad DAC 32 bit – một cải tiến lớn so với DAC tích hợp trong chip xử lý Snapdragon. Kết quả là LG V30 có âm thanh tốt hơn mà bạn có thể nhận được trong một chiếc điện thoại ngày nay, thậm chí tốt hơn so với iPhone.

LG V30 là một trong số ít smartphone Android đi kèm DAC chuyên dụng.

Tuy nhiên điện thoại không có jack cắm tai nghe chuyên dụng. Trong khi sản phẩm có DAC tích hợp vào bo mạch điện thoại nhưng DAC chính cho chuyển đổi âm thanh thực ra là một phần của bộ chuyển đổi Lightning to 3.5 mm. Thậm chí các các bộ điều hợp thay thế với DAC và bộ khuếch đại được cải thiện nếu bạn muốn cải thiện chất lượng âm thanh nhiều hơn.

Mặc dù có thể hỗ trợ DAC ngoài nhưng đó vẫn là một giải pháp dẫn đến hiệu suất âm thanh kém cho điện thoại Android. Trong khi bạn có thể mua một Lightning DAC với chi phí tương đối thấp, hầu hết các DAC đầy đủ chi phí nhiều hơn một chút – hơn 200 USD (4,58 triệu đồng) – một điều khá phí phạm. Cuối cùng nhưng rất giá trị nếu bạn nhận được chất lượng âm thanh tốt nhất có thể từ điện thoại của mình.

Cáp chuyển đổi Lightning to 3.5 mm của iPhone cũng tích hợp DAC riêng.

Đó là lý do tại sao hầu hết các hệ thống audiophile cao cấp đi kèm với việc sử dụng DAC của bên thứ ba như là một phần của một thiết lập rất cụ thể. Nhưng nếu không muốn chi tiêu thêm tiền, bạn có thể xem xét đến sản phẩm thế hệ tiếp theo.

Trên đây là tuyệt chiêu đồng bộ danh bạ từ Android sang iPhone, chúc các bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm mới tuyệt vời từ ứng dụng này nhé.