ung-dung-cho-nguoi-cao-tuoi
Những ứng dụng cho người cao tuổi này hữu ích vì nó giúp họ rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày

Không chỉ những người trẻ mà những người cao tuổi cũng có thể ứng dụng những tiện ích từ công nghệ để phục vụ cho cuộc sống của mình. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 10 ứng dụng cho người cao tuổi hay nhất, hữu ích nhất. Cùng đón đọc nhé!

1. Crosswords (ô chữ)

ung-dung-cho-nguoi-cao-tuoi-1
Ứng dụng cho người cao tuổi này hữu ích vì nó giúp họ rèn luyện trí nhớ khi tuổi già

Những tưởng những trò chơi cổ điển này sẽ không được nhiều người nhắc đến nhưng nó lại không hề bị lỗi thời hay kém ưa thích cho bất cứ ai. Mặc dù nó cần phải trả phí 9,99 USD để có được ứng dụng này bao gồm tất cả các ô chữ từ dễ đến khó đến nâng cao và sẽ được cập nhật thường xuyên trên thiết bị nhưng nó vẫn được nhiều người lựa chọn. Ứng dụng cho người cao tuổi này hữu ích vì nó giúp họ rèn luyện trí nhớ khi tuổi già là nỗi lo của căn bệnh đãng trí.

2. TED Talks

ung-dung-cho-nguoi-cao-tuoi-2
Ứng dụng này là một cách tốt để nâng cao nhận thức giúp cho tâm hồn được thư thái và khai sáng

Với các bài giảng hay, các buổi nói chuyện với chuyên gia, ứng dụng này là một cách tốt để nâng cao nhận thức giúp cho tâm hồn được thư thái và khai sáng hơn. Hơn nữa nó giúp những người cao tuổi tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới một cách dễ dàng hơn.

3. VizWiz

ung-dung-cho-nguoi-cao-tuoi-3
Ứng dụng dành cho iPhone này sẽ giúp họ có thể hỏi ứng dụng (bằng giọng nói)

Với những người cao tuổi mắt kém thì ứng dụng dành cho iPhone này sẽ giúp họ có thể hỏi ứng dụng (bằng giọng nói) về những hiển thị trên smartphone hay những hình ảnh mà họ chưa xác định được nó là gì. Ứng dụng cho người cao tuổi VizWiz và các bạn bè trong friend-list mạng xã hội của người dùng sẽ nhận các thông tin về hiển thị này để có những phản hồi nhanh nhất.

Những ứng dụng hữu ích nhất định phải có trên iPhone – bỏ qua hơi phí

4. Skype – ứng dụng gọi điện và nhắn tin miễn phí tốt nhất

ung-dung-cho-nguoi-cao-tuoi-4
Skype còn có giao diện dễ sử dụng không những thích hợp với người trẻ tuổi mà còn hợp với cả những người cao tuổi

Ứng dụng này giúp người sử dụng dễ dàng kết nối với gia đình và bạn bè dù bạn ở bất kì nơi đâu, bất kì lúc nào. Skype còn có giao diện dễ sử dụng không những thích hợp với người trẻ tuổi mà còn hợp với cả những người cao tuổi.

5. A Story Before Bed (Kể Chuyện Đêm Khuya)

Đây là một trong những ứng dụng cho người cao tuổi rất hay. Nó giúp cho ông bà, bố mẹ gần gũi hơn với con cháu qua cách ông bà có thể ghi lại những video hay những cậu chuyện ngày xửa ngày xưa được dựa theo các câu chuyện có trong thư viện ứng dụng. Từ đó họ có thể gửi cho con cháu họ xem kèm giọng kể và hình ảnh của họ. Tuy phải mất tới 9.99 USD cho ứng dụng này nhưng với những lợi ích nó đem lại cho con cháu và ông bà của chúng ta ở xa không thể gặp nhau thường xuyên thì nó thật đáng tiền.

6. Dragon Dictation

Với giao diện thân thiện và tiện ích nó giúp người dùng có thể lướt wed, gửi email và văn bản thông qua từ điển bằng giọng nói rất chính xác. Với những người cao tuổi thì đây là một ứng dụng rất quan trọng và cần thiết khi có thể mắt người già không thể nhìn lâu vào máy tính cũng như họ không thể đánh máy nhanh bằng đôi tay của tuổi già.

7. Pill Reminder by Drugs.com

Những người cao tuổi thì vấn đề về sức khỏe là yếu tố hàng đầu mà chúng ta quan tâm không những vậy người già thì thường đãng trí hơn người trẻ, họ có thể rất hay quên đi những việc mà tưởng chừng không thể quên nhất là việc khám chữa bệnh và uống thuốc.

ung-dung-cho-nguoi-cao-tuoi-5
Ứng dụng Pill Reminder (Nhắc Uống Thuốc) của trang Drugs.com là ứng dụng hiệu quả và tiện lợi cho người nhà bệnh nhân

Ứng dụng Pill Reminder (Nhắc Uống Thuốc) của trang Drugs.com là ứng dụng hiệu quả và tiện lợi cho người nhà bệnh nhân hoặc những người thường xuyên phải kiểm tra sức khỏe cá nhân. vì sao lại vậy? vì nó sẽ thay chúng ta tự động báo nhắc nhở việc xem lại đơn thuốc, dữ liệu thời gian khám bệnh cũng như việc uống thuốc đúng giờ.

8. Blood Pressure Monitor (Điều Chỉnh Huyết Áp)

Ứng dụng cho người cao tuổi này giúp người sử dụng theo dõi những thông tin y tế quan trọng. Và nó sẽ xuất và nhập email về những dịch vụ chuyên trách về chăm sóc sức khỏe dành cho con người đặc biệt là những người già khi mà vấn đề huyết áp cao, huyết áp thấp luôn phải được theo dõi nghiêm ngặt

9. My Pain Diary (Nhật Ký Bệnh)

My Pain Diary đã từng đoạt giải thưởng về ứng dụng hữu ích cho người già. Bởi vậy ứng dụng này chúng ta không thể không có nó ngay cho bố mẹ, ông bà mình sử dụng. Nó giúp người dùng theo dõi tiểu sử bệnh tật và các triệu chứng của chính mình, điều này đảm bảo rằng bác sĩ sẽ có được những thông tin chính xác từ các bệnh nhân của họ.

10. Ứng dụng tìm iPhone thất lạc

Ứng dụng cho phép người dùng tìm thấy các thiết bị iOS bị mất – có thể nó lẫn đâu đó ở góc nào trong nhà mà người già thường quên mất. Còn nếu máy bị mất trộm thật, ứng dụng sẽ cho phép họ khóa thiết bị từ xa.

Các bạn thấy những ứng dụng cho người cao tuổi Yêu Apple vừa giới thiệu như thế nào? Hãy tải ngay về máy cho ông bà, bố mẹ mình dụng đi nào! Chắc chắn chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của họ đấy.