ung-dung-thiet-ke-anh
Tải về máy và trải nghiệm ngay những chức năng tuyệt vời của những ứng dụng này đi nào

Công nghệ ngày càng phát triển và phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của từng đối tượng người dùng. Nếu là một người đam mê hội họa, thích vẽ vời và thiết kế trên điện thoại thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua những ứng dụng thiết kế ảnh sau đây.

1. Sketchbook

ung-dung-thiet-ke-anh-1
Sketchbook lại là một ứng dụng thiết kế ảnh mang trải nghiệm vẽ tự nhiên nhất

Điểm cộng:

 • Trải nghiệm vẽ tự nhiên
 • 170 bộ cọ vẽ tùy biến
 • Nét bút tùy ý chuyển đổi

Autodesk được biết đến với các chương trình 3D nổi tiếng hàng đầu, nhưng Sketchbook lại là một ứng dụng thiết kế ảnh mang trải nghiệm vẽ tự nhiên nhất. Tính năng bao gồm 170 bộ cọ tùy biến, các layer PSD thể hiện đầy đủ và hỗ trợ pha trộn, nét bút có thể chuyển đổi tùy ý, giúp các đường nét và hình dạng vẽ tay thành các hình dáng chính xác, sắc nét. Sketchbook phù hợp với một thiết bị Android công nghệ mới nhất – đặc biệt là bút Stylus. Sketchbook được đánh giá là ứng dụng vẽ miễn phí tốt nhất hiện nay.

2. Adobe Photoshop Mix

Điểm cộng:

 • Rất dễ sử dụng
 • Đồng bộ nhanh chóng với Photoshop CC

Điểm trừ:

 • Không hỗ trợ chỉnh sửa chi tiết

Ứng dụng có thể phục vụ nhiều chức năng hơn là việc tinh chỉnh chi tiết, Photoshop Mix cho phép bạn cắt hình và kết hợp với các hình ảnh khác, hòa trộn layer và sáng tạo với các điều chỉnh tùy ý trên thiết bị Android.

PS Mix chuyên về tính dễ sử dụng và được đồng bộ hóa trực tiếp với Photoshop CC, có nghĩa là khi bạn thực hiện thay đổi trên điện thoại, file ảnh cũng sẽ điều chỉnh ngay trên màn hình máy tính (tuyệt chưa!!!). Để cẩn thận hơn khi thiết kế, bạn có thể tận dụng tất cả lợi ích của CC với gói Adobe Photography Plan, chương trình sẽ giúp bạn lưu file thuận lợi hơn với một tài khoản Creative Cloud.

3. Infinite Design

ung-dung-thiet-ke-anh-2
Infinite Design là một lựa chọn thay thế cho Illustrator Draw của Adobe

Điểm cộng:

 • Tạo hình ảnh 3D bằng công cụ phối cảnh
 • Canvas vô hạn
 • Layer vô hạn, hỗ trợ undo và redo

Nhà phát triển Sean Brakefield – ứng dụng thiết kế ảnh đã nâng cấp hoàn toàn ứng dụng đồ họa vector SVG của mình trong Infinite Design vào năm 2016. Và với bản cập nhật mới nhất thì có thể nói giờ đây Infinite Design là một lựa chọn thay thế cho Illustrator Draw của Adobe. Như cái tên Infinite Design, ứng dụng có tính năng canvas vô hạn (pan, zoom, hoặc xoay), layer vô hạn, chỉnh sửa path vô hạn, và còn gì tuyệt hơn với undo và redo vô hạn với thanh trượt history.

Infinite Design có vô số các tùy chọn layer: một công cụ biến đổi để chuyển ngữ, chia tỷ lệ, xoay, lật, bóp méo và nghiêng, phát hiện hình dạng tự động, lưới để canh chỉnh, nhưng tính năng nổi bật nhất là khả năng tạo ra hình ảnh 3D với năm công cụ phối cảnh. Ngoài ra, một bổ sung tiện lợi cho người dùng ứng dụng Android trên Chromebooks là các phím tắt có sẵn.

4. Adobe Photoshop Sketch

Điểm cộng:

 • Biến bất kỳ ảnh nào thành cọ
 • Lựa chọn tuyệt vời cho người dùng CC

Photoshop Sketch chỉ là một trong nhiều ứng dụng thiết kế ảnh trong danh sách này, nhưng danh tiếng của Adobe đã khiến ứng dụng được biết đến nhiều hơn, theo đó là những lợi ích từ Creative Cloud phục vụ cho người dùng. Tuy nhiên, để đánh giá chân thật Adobe Photoshop Sketch thì đây là một ứng dụng phác thảo tuyệt vời với các tính năng bao gồm hòa trộn, lưới phối cảnh và bộ công cụ vẽ tự nhiên, cùng với khả năng biến bất kỳ ảnh nào thành cọ vẽ bằng Capture CC bên trong ứng dụng.

5. Infinite Painter

ung-dung-thiet-ke-anh-3
Bạn có thể tạo ra hình ảnh 3D với năm công cụ phối cảnh

Điểm cộng:

 • Hơn 80 cài đặt bộ cọ có sẵn
 • Các layer tương thích với Photoshop
 • Phối cảnh 3D

Nếu bạn đã trót yêu thích ứng dụng vẽ Procreate phổ biến trên iOS thì đừng lo vì Android cũng chẳng kém cạnh gì khi sở hữu Infinite Painter – sẵn sàng cung cấp trải nghiệm vẽ tương tự và còn được đánh giá là tốt hơn nhiều. Với hơn 80 preset cọ có sẵn (hoặc bạn có thể tự tạo cho riêng mình) cùng các layer tương thích với Photoshop. Bạn có thể tạo ra hình ảnh 3D với năm công cụ phối cảnh, và ngoài ra còn có công cụ aplenty, công cụ Transform, Pattern tool, Liquify tool, Gradient và Pattern Fill. Ngoài ra, bạn có thể xoay và lật canvas vô hạn một cách dễ dàng.

6. Paint VR

Điểm cộng:

 • Giá rẻ
 • Gây hứng thú khi sử dụng

Điểm trừ:

 • Giới hạn về lựa chọn bộ cọ, màu sắc
 • Khó sử dụng thao tác vẽ

Nếu bạn muốn trải nghiệm vẽ 3D trong thực tế ảo, bạn sẽ cần đến phần mềm Tilt Brush của Google, một cỗ máy cực kỳ tốn kém và một chiếc HTC Vive hoặc tai nghe VR tương ứng.

Tuy nhiên, vẽ Paint VR lại không hề tốn kém – một ứng dụng hoàn toàn có thể thưởng thức trên điện thoại Android với tai nghe đi kèm như Google Daydream hoặc Samsung Gear VR.

Đây là ứng dụng cực kỳ đơn giản với bảng màu tiêu chuẩn và bộ cọ cơ bản. Điểm trừ là các thao tác vẽ dễ gây lúng túng, nhưng đây lại là yếu tố tăng hứng thú khi bạn cố gắng sáng tạo với những hạn chế như vậy. Hãy tưởng tượng được quay trở lại thời kỳ sử dụng MS Paint với chuột cơ giá rẻ trong những năm 1990 xem, chắc chắn sẽ rất hoài niệm đấy.

7. Adobe Capture CC

ung-dung-thiet-ke-anh-4
Adobe Capture như một con dao đa năng Thụy Sĩ (Swiss Army Knife) dành cho các ứng dụng thiết kế ảnh

Điểm cộng:

 • Sử dụng Al để đề xuất những phông tương tự
 • Tạo các mẫu hình học dựa trên hình ảnh
 • Đồng bộ hóa với CC

Adobe Capture như một con dao đa năng Thụy Sĩ (Swiss Army Knife) dành cho các ứng dụng thiết kế ảnh. Nó giúp bạn dịch chuyển bất cứ cái gì bạn nhìn thấy hoặc bản phác thảo thành vector, vật liệu, nét vẽ hoặc hình dáng để bạn sử dụng.

Capture cũng sử dụng công nghệ tiên tiến Al của Adobe để nhận dạng các loại hình dáng và đề xuất các phông chữ trực quan tương tự, tạo ra các mẫu hình học từ bất kỳ hình ảnh nào và ngay lập tức có thể tạo ra các bảng màu tương ứng. Vì được kết hợp với tài khoản Creative Cloud, các sản phẩm sáng tạo của bạn sẽ hiện hữu ngay lập tức trong tất cả các ứng dụng Adobe dành cho máy tính để bàn mà bạn sử dụng.

8. Paperless

Điểm cộng:

 • Hữu ích như một bản phác thảo kỹ thuật số cơ bản

Điểm trừ:

 • Cập nhật lần cuối vào năm 2013
 • Chỉ có thể xuất file sang dạng PNG

Paperless là một ứng dụng thiết kế ảnh chắc chắn, đơn giản dành cho máy tính bảng Android, nó cho phép bạn vẽ và tô màu bằng bút chì, màu nước, mực viết lông và bộ cọ. Một loạt các công cụ cơ bản có sẵn bao gồm công cụ Eraser, công cụ Paint bucket và công cụ Color picker và thật là tiện dụng khi bạn có thể thiết lập độ dày, kích thước, độ mờ và độ mịn của đường kẻ.

Paperless có thể không phải là ứng dụng vẽ duy nhất của bạn và không may là bản cập nhật cuối cùng của nó vào năm 2013 cho thấy nó sẽ không được phát triển thêm nữa và bạn chỉ có thể kết xuất thành dạng PNG, nhưng nếu xem nó như là một bản phác thảo kỹ thuật số đơn giản thì nó vẫn hoạt động tốt.

9. Sketcher Free

ung-dung-thiet-ke-anh-5
Sketcher Free có công cụ lựa chọn tuyệt vời và công cụ vẽ đẹp mắt

Điểm cộng:

 • Một công cụ lựa chọn tuyệt vời
 • Có độ phản hồi cao

Điểm trừ:

 • Phải nâng cấp lên Sketcher Pro để bổ sung các tính năng

Ứng dụng phác thảo cơ bản này có 12 cọ vẽ, công cụ chọn màu và xóa, nhưng giao diện mới thật sự là thế mạnh ở đây. Sketcher Free có công cụ lựa chọn tuyệt vời và công cụ vẽ đẹp mắt. Mặc dù phiên bản Sketcher này là miễn phí, nhưng bạn cần chi ra 0,99 USD/0,8 EUR cho Sketcher để bổ sung các tính năng như điều chỉnh kích thước của bức tranh và khả năng xoay/thu phóng.

10. Color Reference

Điểm cộng:

 • Tạo và xuất ra được bảng màu
 • Chọn được màu từ hình ảnh
 • Nhiều bảng màu được cài đặt trước

Bạn vẫn nhớ Kuler là ứng dụng chọn màu của Adobe chứ? Bản tân tiến hơn của Kuler chính là Color Reference và đó là lý do tại sao ứng dụng này lại hoàn hảo cho những ai có ấn tượng xấu với việc chuyển đổi Kuler của Adobe dựa trên trình duyệt màu CC.

Color Reference cho phép bạn tạo và xuất những bảng màu, đồng thời có khả năng chọn màu từ hình ảnh được nhập vào cùng vô số bảng màu được tạo tự động. Điều thú vị là trình tạo hình nền cho phép bạn thiết kế hình nền cho điện thoại dựa trên bảng màu bạn có.

Những ứng dụng hữu ích nhất định phải có trên iPhone – bỏ qua hơi phí

Trên đây là 10 ứng dụng thiết kế ảnh Yêu Apple gợi ý cho những người dùng đam mê hội họa. Tải về máy và trải nghiệm ngay những chức năng tuyệt vời của những ứng dụng này đi nào!

SHARE