ung-dung-tieng-anh
Các ứng dụng tiếng Anh sẽ kích thích hứng thú học ngoại ngữ của trẻ

Trẻ em sẽ chỉ dễ dàng học tìm được hứng thú với việc học tiếng Anh thông qua các hoạt động lý thú vừa học vừa chơi. Do đó, việc sử dụng các ứng dụng tiếng Anh vào việc học ngoại ngữ của trẻ là vô cùng quan trọng. Hãy cùng Yêu Apple điểm tên một số ứng dụng tiếng Anh cực hay trên điện thoại dành cho trẻ nhé!

1. Ứng dụng học bảng chữ cái cho trẻ em ABC Kids

ung-dung-tieng-anh-1
Đây là một ứng dụng rất đơn giản cho bé từ 2 tuổi trở lên

Giúp bé học bảng chữ cái, các bạn có thể download phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em ABC Kids – Tracing & Phonics. Đây là một ứng dụng rất đơn giản cho bé từ 2 tuổi trở lên học bảng chữ cái và các âm trong tiếng Anh. Với giao diện khá dễ thương, các bé sẽ ghi nhớ nhanh bảng chữ cái tiếng Anh.

2. Ứng dụng học số đếm tiếng Anh cho trẻ em

ung-dung-tieng-anh-2
Ứng dụng học số đếm tiếng Anh cho trẻ em vô cùng hữu ích

Còn với các con số tiếng Anh, phần mềm 0-100 Kids Learn Numbers Game là một sự lựa chọn khá tốt. Hình ảnh minh họa dễ thương, kết hợp game thú vị sẽ không làm khó bé khi học số đếm từ 0 đến 100.

3. Duolingo – Ứng dụng học từ vựng, ngữ pháp

ung-dung-tieng-anh-3
Duolingo là một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí cực kỳ phổ biến

Duolingo là một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí được hơn 50 triệu người dùng trên thế giới cài đặt và sử dụng. Không chỉ tiếng Anh, Duolingo giúp bạn học rất nhiều ngôn ngữ khác nhau. Chương trình cực kỳ thú vị và gây nghiện! Học tiếng Anh bằng cách chơi game. Luôn hứng thú với nhiều cấp độ vui nhộn, thành tích, điểm, hàng hóa ảo và nhiều thứ khác.

4. Ứng dụng tiếng Anh qua video của Bristish Council

ung-dung-tieng-anh-4
Ứng dụng tiếng Anh qua video của Bristish Council

Một ứng dụng khá hay của Hội đồng Anh là LearnEnglish Kids: Videos để luyện kỹ năng nghe và đọc. Ứng dụng này bao gồm các câu chuyện Goldilocks and the Three Bears, Jack and the Beanstalk, Little Red Riding Hood, Dark Dark Wood, The Monster Shopping Trip, Record Breakers. Với các bạn nhỏ thích các câu chuyện, đây là một ứng dụng khá thú vị.

5. Ứng dụng tiếng Anh trẻ em thông qua hội thoại English Conversation for Kids

ung-dung-tieng-anh-5
Với ứng dụng tiếng Anh này, trẻ được thỏa sức học tiếng Anh thông qua các đoạn hội thoại

Với ứng dụng tiếng Anh này, trẻ được thỏa sức học tiếng Anh thông qua các đoạn hội thoại. Với nhiều chủ đề khác nhau, mỗi chủ đề được chia nhỏ thành nhiều đoạn hội thoại là các phim hoạt hình ngắn. Các nội dung học từ đơn giản như Good morning, How are you, What is this… đến các cuộc thám hiểm, các câu chuyện hay.

6. Ứng dụng tiếng Anh thuần Việt – Tiếng Anh cho bé

Tiếng Anh cho bé là ứng dụng do người Việt phát hành nên có ưu điểm là dễ sử dụng hơn đối với bố mẹ. Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em này giúp bé giải trí và làm quen với phát âm và đánh vần các chữ cái, chữ số và một số từ tiếng Anh thông dụng theo chủ đề. Với 4 hoạt động tương tác xem và chọn, nghe và đoán, đoán hình và học với video.

7. FunEasyLearn – phần mềm học 6000 từ vựng

Với các bạn nhỏ có tiếng Anh khá, việc bổ sung vốn từ vựng là khá cần thiết. Bố mẹ có thể sử dụng phần mềm FunEasyLearn có tên Việt Hóa là Học Tiếng Anh – 6000 Từ trên kho ứng dụng Google Play. Tiếp cận 6000 từ vựng tiếng Anh với 3 cấp độ dễ, trung bình, khó.

Với phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em này, bé vừa học vừa chơi với 7 trò chơi giải trí đặc biệt. Tính năng tích hợp trong “Xoay các hạng mục” cho phép ứng dụng này chọn ngẫu nhiên các chủ đề, đề mục nhỏ và trò chơi để nâng cao kinh nghiệm học tập. Phần “Ôn Tập Từ” cho phép bạn ôn tập lại tất cả các từ bạn đã học ở mỗi trò chơi.

8. Kid ABC Letters

ung-dung-tieng-anh-6
Kid ABC Letters là ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ nhỏ được đánh giá khá cao

Kid ABC Letters là ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ nhỏ được đánh giá khá cao. Ứng dụng này sẽ giúp cho trẻ tiếp cận được với bảng chữ cái ABC trong tiếng Anh với nhiều cách thức khác nhau đi kèm những hình ảnh sinh động. Với ứng dụng Kid ABC Letters này, trẻ có thể vừa học, vừa chơi, vừa tập viết theo, ngoài ra trong ứng dụng còn có các đoạn văn cảnh để trẻ có thể nhìn vào đó và nhận diện mặt chữ.

9. Kids Preschool Puzzle Lite

Kids Preschool Puzzle Lite là ứng dụng tiếng Anh kết hợp giữa trò chơi xếp hình và học tiếng Anh dành cho trẻ em độ tuổi từ 3 đến 6 giúp chúng trong việc phát triển tư duy thông qua việc giải quyết các vấn đề. Đối với phiên bản Lite sẽ có 20 cấp độ và số cấp độ sẽ tăng nhiều hơn trong phiên bản Pro.

Với Kids Preschool Puzzle Lite các bé cần phải ghép đúng các hình đã được chia nhỏ ra thành 1 bức hình lớn, hoàn chỉnh. Ứng dụng được các bậc phụ huynh đánh giá cao vì không chỉ giúp con họ nâng cao vốn từ vựng trong tiếng Anh, mà còn tăng cường khả năng nhận biết cũng như phán đoán.

Những ứng dụng hữu ích nhất định phải có trên iPhone – bỏ qua hơi phí

10. English for Kids

Với ứng dụng tiếng Anh English for Kids, các bé sẽ học, rèn luyện vốn tiếng Anh theo hình thức nhìn hình đoán chữ nhằm, nghe và nhớ cách phát âm rồi chọn đáp án chính xác, hay có thể học thông qua video, qua các bài hát giúp cho các bé cảm thấy hứng thú hơn với các từ ngữ, tránh được sự nhàm chán khi học theo phương pháp thông thường.

Ở phiên bản hiện tại thì có tất cả là 6 chủ đề bao gồm: động vật, trái cây, phương tiện, máy tính, trang phục và vật dụng nhà bếp. English for Kids sẽ mang đến cho các bé một thế giới ngôn ngữ vui nhộn, đầy màu sắc, đồng thời cũng giúp khơi gợi mạnh mẽ hơn trí tò mò của các bé về tiếng Anh.

Như vậy chúng tôi vừa tổng hợp danh sách những ứng dụng tiếng Anh hay nhất, hữu ích nhất cho việc học tiếng Anh của trẻ. Hi vọng những ứng dụng này sẽ giúp cho con em bạn học tiếng Anh đầy hào hứng vào thích thú.

SHARE