Vẫn chưa có màn hình microLED cho iPhone, iPad, hình 1
Apple đã nghiên cứu về thế hệ màn hình tiếp theo là microLED

Đến thời điểm này vẫn chưa có màn hình microLED cho iPhone, iPad. Apple tiếp tục sử dụng màn hình OLED cho các mẫu của 2018.

Vẫn chưa có màn hình microLED cho iPhone, iPad, có thể sẽ phải tới năm 2020 thì kế hoạch của Apple mới được thực hiện.

Apple tiếp tục nghiên cứu dùng màn hình microLED cho iPhone, iPad

Vẫn chưa có màn hình microLED cho iPhone, iPad, hình 1
Apple đã nghiên cứu về thế hệ màn hình tiếp theo là microLED

Dự kiến, 2 trên 3 mẫu iPhone ra mắt năm 2018 vẫn sẽ áp dụng nghệ màn hình OLED. Tuy nhiên, theo PhoneArena, Apple đã nghiên cứu về thế hệ màn hình tiếp theo là microLED và thậm chí đã gặp gỡ một nhà cung cấp lớn.

Là công ty chuyên về màn hình TV, AU Optronics (AUO) mới đây đã thành lập một trung tâm R & D về màn hình ở Đài Loan theo mối quan hệ hợp tác với Apple. Không những vậy, “Táo khuyết” còn thường xuyên ghé thăm trụ sở AUO và nhiều nhà máy của họ ở Đài Loan. Vì vậy, Apple được cho là sẽ đặt hàng màn hình microLED từ đối tác này trong tương lai.

Hiện tại, màn hình OLED giúp Apple tạo ra những chiếc iPhone có viền cực mỏng vốn không thể thực hiện với màn LCD trước kia. Bên cạnh đó, tấm nền OLED thể hiện màu đen trong hơn và tiêu thụ điện năng ít hơn.

Vẫn chưa có màn hình microLED cho iPhone, iPad, hình 2
Màn hình microLED khó sản xuất hơn

Tuy nhiên, màn hình OLED có thể xảy ra hiện tượng lưu ảnh qua thời gian do chứa thành phần hữu cơ (organic). Đó là lý do khiến Apple đã bắt đầu nghiên cứu chuyển sang màn hình microLED từ năm 2014. Màn hình microLED khó sản xuất hơn, nhưng không chứa thành phần hữu cơ. Nó cũng có độ sáng cao hơn và tiêu thụ năng lượng hiệu quả hơn.

Vẫn chưa rõ về thời điểm Apple sẽ áp dụng màn hình microLED cho các sản phẩm của họ, có thể là Apple Watch Serie 5 ra mắt năm 2019 nhưng cũng có thể là iPhone thế hệ 2020. Dĩ nhiên, khi đó iPad hay Macbook cũng sẽ được trang bị công nghệ màn hình tương tự.

Xem thêm:

iPhone XS/XS Plus, Apple Watch Series 4 cùng nhau lộ ảnh sắc nét

Apple sẽ ra mắt iPhone 2018 vào ngày 12/9 tới, còn hôm nay (31/8), hình ảnh được cho là của iPhone XS (màn hình 5.8 inch), iPhone XS Plus (màn hình 6.5 inch) và Apple Watch Series 4 đã xuất hiện.

Trang công nghệ 9to5Mac chính là nguồn gốc của 2 bức ảnh lần này. Hình ảnh Apple Watch Series 4 cho thấy sự thay đổi nổi bật nhất chính là giao diện bên trong phần mềm, nó là WatchOS 5. Mặt đồng hồ chứa 8 biểu tượng thông tin khác nhau, 4 ở bên trong và 4 ở viền ngoài.

Dự kiến mặt đồng hồ cũng sẽ có thiết kế tràn cạnh, rộng hơn 15% so với những thế hệ trước đó.

Với iPhone XS, nó có màu vàng đồng khá bắt mắt, thiết kế quen thuộc với màn hình tràn cạnh, có notch tai thỏ viền cạnh trên giống iPhone X.

Nói về tên gọi iPhone XS, nó được đề xuất bởi nguồn tin từ MobileFun. Tuy nhiên mới đây, nguồn tin của 9to5Mac khẳng định cả phiên bản 5.8 inch và 6.5 inch đều được gọi là “iPhone XS”, không có “Plus”.

Đến hết năm nay thì cũng vẫn chưa có màn hình microLED cho iPhone, iPad, thậm chí trong tương lai gần điều đó cũng khó có khả năng sảy ra. Theo nhận định rất có thể phải đến năm 2020 Apple mới chính thức thực hiện được kế hoạch của mình.

SHARE