Apple tung video mô tả tính năng mới của iOS trên iPad.
Apple tung video mô tả tính năng mới của iOS trên iPad.

Giống như cách mà Apple quay video giới thiệu cách chụp ảnh trên iPhone, họ cũng giới thực hiện cách đó với iPad, giới thiệu tính năng iOS 11 trên máy tính bảng dưới dạng video giải thích.

Thanh Dock như MacBook

Apple đưa ra cái nhìn chân thực hơn về cách quản lý file trên iOS 11. Thanh Dock trên nền tảng iOS 11 giúp người dùng truy cập nhanh các tài liệu đã mới được mở và cách kéo và thả tệp tin. Các tính năng này giúp iPad hoạt động giống như Macbook.

Trình quản lý file

Ứng dụng Files mới cho phép người dùng tìm kiếm, sắp xếp và quản lý tài liệu. Với iOS 11, người dùng có thể lướt qua các tệp và thư mục, tạo thư mục, kéo và thả các tệp tin, thêm các mục yêu thích và tìm kiếm các tài liệu trên iCloud Drive.

Files hoạt động như một kho lưu trữ trung tâm cho các tệp cục bộ và ngoại tuyến, một trong những tính năng hữu ích nhất của iOS 11 kể từ khi ra mắt.

Tích hợp  Apple Pencil

Trong iOS 11, Apple Pencil được sử dụng trên iPad Pro hỗ trợ nhập note nhanh chóng bằng cách ấn nhanh vào màn hình khóa iPad, nhanh chóng viết lên/sửa thư đính kèm mà không cần chuyển sang file sang một ứng dụng khác, và dễ dàng mở quản lý hình ảnh, chỉnh sửa, đánh dấu hay chia sẻ hình ảnh trong vài bước đơn giản.

Thao tác kéo và thả bằng 5 ngón tay

Với iOS 11, người dùng có thể thực hiện thao tác kéo và thả nhiều hình ảnh cùng lúc. Tính năng cũng hỗ trợ quay trở lại màn hình chủ bằng 5 ngón tay.

>>> Xem thêm: BẠN NÊN BIẾT 7 THAY ĐỔI MẠNH MẼ TRÊN IPHONE SẼ ĐẾN VỚI IOS 11

Công cụ scan tài liệu ưu việt

Giờ thì người dùng có thể dễ dàng scan tài liệu giấy, sau đó với một Apple Pencil, có thể chỉnh sửa trên đó, và gửi đi hay chia sẻ rất thuận tiện. Công cụ scan tài liệu AR mới trong Notes cung cấp một phương pháp scan nhanh chóng và chính xác, ứng dụng cũng tự động sửa chữa kích thước, màu sắc và tựu động trình bày hình ảnh scan.

Kéo, thả ứng dụng này lên ứng dụng khác

Hệ điều hành thế hệ tiếp theo cho phép người dùng kéo và thả ứng dụng từ thanh Dock lên các ứng dụng đang mở. Ví dụ, bạn có thể kéo biểu tượng các dòng text lên phần văn bản trong tin nhắn, sau đó gửi đi.

Apple dự kiến ​​sẽ phát hành iOS 11 cùng với thế hệ iPhone 8 vào tháng 9 này. Bên cạnh một thiết kế mới và các tính năng tiên tiến trong đó có tính năng thanh toán ngang hàng (peer-to-peer payments) tích hợp với Apple Pay, hệ điều hành mới còn kết hợp nhiều thay đổi lớn đối với dòng máy tính bảng của Apple.

Hãy truy cập yeuapple.com để đọc thêm thông tin về điện thoại iPhone.

 

SHARE