Với 1000 USD chọn iPhone thay vì MacBook tại thời điểm này , hình 2
Chiếc iPhone Xs khá là đáng đồng tiền

Mọi sự so sánh đều là khập khiễng tuy nhiên năm 2018 này với 1000 USD chọn iPhone thay vì MacBook bạn sẽ nhận được nhiều hơn mất.

Với 1000 USD chọn iPhone thay vì MacBook tại thời điểm này, lí do vì sao thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Với chiếc iPhone X, Apple đã bình thường hoá mức giá 1000 USD đối với smartphone.

*lược dịch theo ý kiến của Matt Weinberger từ Business Insider

iPhone thường đem lại một tác động đổi mới đến thị trường smartphone. Chiếc iPhone đầu tiên đã khiến cho màn hình cảm ứng đa điểm trở nên phổ biến, trong khi chiếc iPhone 7 đã đẩy nhanh ngày tàn của jack cắm tai nghe 3,5 mm.

Với chiếc iPhone X của năm ngoái, Apple đã tạo ra 2 làn sóng lớn, với những hệ quả khôn lường: Trước hết, nó đã làm dậy lên cơn sốt “tai thỏ,” đường viền màu đen có chứa camera trên màn hình, một quyết định thiết kế mà nhiều nhà sản xuất Android đã sao chép trên chính thiết bị của họ.

Với 1000 USD chọn iPhone thay vì MacBook tại thời điểm này , hình 1
Tôi cảm thấy dễ chịu hơn khi bỏ ra 1000 USD cho một chiếc iPhone

Điều thứ hai là, Apple đã thành công trong việc bình thường hoá mức giá 1000 USD cho smartphone. Năm nay, chiếc iPhone Xs mới được công bố cũng sẽ có mức giá tương tự, trong khi chiếc iPhone XS Max sẽ có giá khởi điểm từ 1099 USD.

Tôi đồng ý rằng việc smartphone đội giá lên không phải là điều tốt lành gì cho lắm. Song, thành thực mà nói, tôi cảm thấy dễ chịu hơn khi bỏ ra 1000 USD cho một chiếc iPhone cao cấp của Apple, hơn là bỏ ra 1000 USD cho chiếc MacBook của Apple.

Với 1000 USD chọn iPhone thay vì MacBook tại thời điểm này , hình 2
Chiếc iPhone Xs khá là đáng đồng tiền

Đồng nghiệp của tôi, Steve Kovach đã bình luận khi chiếc iPhone X mới được công bố, rằng điều nên làm là mua chiếc điện thoại mạnh nhất mà bạn có thể mua được. Do bạn dành ra khá nhiều thời gian với smartphone, bạn có nhiều khả năng sẽ hối hận nếu chọn những tuỳ chọn rẻ hơn.

Và, thành thực mà nối, chiếc iPhone X và người kế nhiệm của nó, chiếc iPhone Xs khá là đáng đồng tiền. Camera xuất sắc, tuổi thọ pin tốt và nó có màn hình hiển thị OLED sáng đẹp hơn bất cứ người tiền nhiệm nào của nó.

Chiếc PC ngày càng đi vào quên lãng

Trong khi đó, tôi không thể nói rằng tôi cảm thấy ưng ý với chiếc MacBook của Apple.

Bài viết này không phải để trưng cầu dân ý về thiết kế, phần mềm hay phần cứng của Apple. Chỉ là, trừ khi bạn là game thủ, là chuyên gia thiết kế, hay là một người có nhu cầu sử dụng đặc biệt, ngày càng có ít lý do hơn để mua một chiếc laptop đắt tiền.

Với 1000 USD chọn iPhone thay vì MacBook tại thời điểm này , hình 3
Chiếc PC ngày càng đi vào quên lãng

 

Khi mà smartphone đang ngày càng trở nên tốt hơn và mạnh hơn, với màn hình ngày càng lớn hơn, sẽ có ít thứ mà chúng không thực hiện được. Một sinh viên thậm chí đã có thể viết được cả bài luận 10 trang bằng bàn phím iPhone, và game như “Fortnite” cho thấy smartphone đang dần cạnh tranh được với những chiếc máy chơi game và máy tính chuyên dụng trong mảng giải trí.

Với 1000 USD chọn iPhone thay vì MacBook tại thời điểm này , hình 4
smartphone đang dần cạnh tranh được với những chiếc máy chơi game và máy tính chuyên dụng trong mảng giải trí.

Và nếu bạn thực sự cần màn hình lớn hơn, hãy mua máy tính bảng, do chúng thường có giá rẻ hơn, tuổi thọ pin cao hơn và dễ dàng di chuyển hơn, và chúng cũng đang ngày càng trở nên tốt hơn. Chiếc iPad Pro chưa thể nào thay thế laptop cho những người dùng có nhu cầu cao, song cứ mỗi lần ra mắt, nó lại tiến gần tới giấc mơ đó hơn. Chiếc máy tính bảng/laptop Surface Go giá 400 USD của Microsoft không mạnh được như những thiết bị mạnh hơn, đắt tiền hơn của công ty, nhưng nó chạy được toàn bộ phần mềm của Windows 10.

Cuối cùng, nếu bạn thực sự cần laptop, thời điểm hiện tại là lúc mà chúng ta khó có thể biện minh cho “thuế Apple,” mức giá cao cấp mà bạn phải trả cho Apple, dù cho máy có thông số kỹ thuật như thế nào đi chăng nữa.

Khi chúng ta ngày càng dành ra nhiều thời gian trên điện thoại hơn, chúng ta sẽ càng bỏ ít sự chú ý đến máy tính hơn. Đó là một trong những lí do mà doanh số PC đang dần dần giảm. Xu hướng đó sẽ chỉ ngày càng tăng tốc. Khi mà smartphone ngày càng trở nên tốt hơn và đáp ứng được nhiều nhu cầu hơn, sẽ có càng ít lí do để mở máy tính lên dùng.

Window PC giờ đã trở nên khá tốt, kể cả những chiếc giá rẻ. Nếu bạn không thực sự gắn bó với thương hiệu hay hệ sinh thái của Apple, việc mua một chiếc máy tính Windows 10 giá rẻ là hợp lý hơn bao giờ hết. Kể cả nếu các thông số kỹ thuật có thấp một chút, bạn cũng không phải dùng nó quá nhiều.

Tất cả những điều này là để thấy rằng Apple đã cho chúng ta đủ nhiều lí do để trả 1000 USD cho một chiếc điện thoại. Nó là thứ mà chúng ta không thể sống thiếu nó, và với nhiều người, họ cần phải có một chiếc điện thoại đủ mạnh và đủ tính năng. Còn về laptop, không phải ai cũng cần mua những chiếc laptop mạnh

Những lí do ở trên đủ để cho bạn thấy được với 1000 USD chọn iPhone thay vì MacBook tại thời điểm này là hợp lí.