Làm sao để xem thiết bị iOS khác của mình từ xa? hình 4
Hướng dẫn xem thiết bị iOS khác của mình từ xa

Đôi khi bạn rời khỏi nhà và quên mang theo thiết bị iOS của mình, nhưng lại gặp tình huống buộc phải truy xuất thông tin ngay lập tức. Vậy khi đó có cách nào xem thiết bị iOS khác của mình từ xa một cách nhanh chóng không? Yêu Apple sẽ mách nhỏ cho bạn cách giải quyết ngay sau đây.

Cách nào để xem thiết bị iOS khác của mình từ xa?

Bạn đã bao giờ cần xem thông tin chi tiết của một thiết bị Apple khác mà bạn sở hữu nhưng không thể xem được không? Đó có thể là tình huống thiết bị của bạn đang ở nhà và bạn đang ở trong văn phòng, hoặc cũng có thể bạn có thiết bị đó nhưng không thể truy cập ngay lập tức những thông tin chi tiết mà bạn cần.

Nếu bạn sử dụng iCloud trên các thiết bị iPhone hoặc iPad của bạn, bạn có thể xem được thông tin mà bạn cần một cách nhanh chóng.  Cho dù đó là kiểu máy hay phiên bản hệ điều hành nào hiện tại, bạn cũng có thể truy xuất nó chỉ bằng một vài thao tác.

Tất cả các thiết bị iOS mà bạn sử dụng iCloud đều có thể xem được dễ dàng bằng cách làm theo các bước dưới đây.

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn lên.

2. Nhấn vào tên của bạn ở trên cùng. Đây là thao tác chọn vào tên tài khoản iCloud của bạn. Ở cửa sổ hiện ra bạn chọn vào mục Devices bên dưới, sau đó nhập mật khẩu tài khoản iCloud khi được yêu cầu.

Làm sao để xem thiết bị iOS khác của mình từ xa? hình 1
Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn lên

3. Sau khi xác nhận các thông tin, danh sách thiết bị hiện đang được đăng nhập bằng tài khoản iCloud của bạn sẽ hiện ra. Khi bạn chọn vào một thiết bị nào đó giúp bạn biết số serial của máy cũng như các thông tin nhận dạng khác.

Làm sao để xem thiết bị iOS khác của mình từ xa? hình 2
Xem danh sách các thiết bị của bạn

Sau đó bạn có thể chọn bất kỳ một trong số đó để có được các thông tin chi tiết mà bạn cần. Cho dù bạn có máy Mac, iPad, Apple TV hoặc Apple Watch, bạn đều có thể xem kiểu máy, phiên bản hệ điều hành và số seri cho thiết bị của mình.

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu các thiết bị khác nhưng sử dụng cùng iCloud, các thiết bị đó cũng sẽ hiển thị ở đây. Ví dụ, nếu bạn đã cài đặt iCloud trên máy tính Windows, thì máy tính đó cũng sẽ được hiển thị. Mặc dù bạn không thể xem số seri của mó, nhưng bạn vẫn có thể xem phiên bản hệ điều hành của thiết bị đó.

Một vài mẹo hữu ích khi xem thiết bị iOS khác của bạn

Từ đây bạn có thể thấy rằng, khi chọn một thiết bị, bạn sẽ thấy tùy chọn để xóa thiết bị đó khỏi tài khoản của mình. Điều này hữu ích cho những thiết bị mà bạn không còn sử dụng hoặc sở hữu nữa nhưng chúng vẫn còn trong danh sách của bạn.

Làm sao để xem thiết bị iOS khác của mình từ xa? hình 3
Một vài mẹo để xem thiết bị iOS khác của mình từ xa

Khi này, bạn chỉ cần nhấn vào nút Gỡ bỏ khỏi tài khoản (Remove from Account) và sau đó chọn Gỡ bỏ (Remove) để xác nhận hành động xóa là xong.

Bạn thấy đấy, việc truy xuất thông tin để xem thiết bị iOS khác của mình từ xa thật dễ dàng nếu bạn sử dụng iCloud phải không nào? Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách xem thiết bị iOS khác của mình từ xa mà Yêu Apple đã tổng hợp được. Hy vọng rằng các bước hướng dẫn này sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp bạn cần.

SHARE